เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“แม่ค้าเบเกอรี่” ติดโควิด โพสต์แจ้ง ลูกค้าที่ซื้อขนม กักตัวด่วน!!

เมื่อวันที่ 5 เม.. มีรายงานว่า เจ้าของร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง ในพื้นที่สัตหีบ .ชลบุรี โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า ตนเองติดเชื้อโควิด19 สำหรับลูกค้าที่สั่งขนมกับตน ระหว่างวันที่ 27 มี.. จนถึงวันที่ 2 เม.. ขอให้กักตัวที่บ้านด้วย ส่วนคนที่มั่นใจว่ายืนคุยกันเกินครึ่งชม. สัมผัสตัว หรือไม่สวมหน้ากากอนามัย หากมีอาการป่วย ให้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ทันที ส่วนใครที่ไม่เข้าข่ายเสี่ยง ก็ขอให้เฝ้าระวังตัวเอง

ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุเพิ่มว่า ขออย่าซ้ำเติม กราบขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้ารู้ว่าตนเองติดเชื้อคงไม่ทำขนมไปขาย

ด้านพันจ่าเอกวิษณุ โตสมบัติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง ว่าในพื้นที่  .พลูตาหลวง .สัตหีบ .ชลบุรี ทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย โดยพบเมื่อวันที่ 4 เม.. เป็นชายไทย อายุ 33 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ .พลูตาหลวง เป็นผู้ติดเชื้อ Covid -19 เป็นรายที่ 2 ของพื้นที่อำเภอสัตหีบ  และในวันนี้ 5 เม.. พบว่าภรรยาของผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 33 ปี เป็นผู้ติดเชื้อ Covid -19 โดยสัมผัสจากสามี และเป็นรายที่ 3 ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ  ส่วนลูกชายที่รอผลการตรวจ และพี่สาวที่การตรวจครั้งนี้แจ้งว่าไม่ติดเชื้อ ก็ได้อยู่เฝ้าระวังในโรงพยาบาลในพื้นที่แล้ว สำหรับพื้นที่พักอาศัยและบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และอบต.พลูตาหลวง พร้อมคณะได้ดำเนินการพ่นฆ่าเชื้อครั้งที่สอง และมีวงรอบการพ่นซ้ำอีก ช่วงนี้ก็ขอความร่วมมือให้ทุกคนได้ดูแลตนเอง และให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าพนักงานควบคุมโรคในการสอบสวนโรค การคัดกรอง หรือการรักษาระยะห่าง และไม่อยู่ใกล้ชิดกัน ตอนนี้คงต้องช่วยกันส่งเสริมการอยู่บ้านให้มากๆ ขึ้นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่