เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

การคลังชี้ สาวโพสต์รับเงินรัฐ 5,000 ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น คุณสมบัติไม่ผ่าน ต้องคืนเงินใน 90 วัน

หลังจากที่วันที่ 8 เมษายน 2563 หลายๆ คนก็ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐ ในโครงการเราไม่ทิ้งกัน จำนวนเงิน 5,000 บาทไปแล้ว ดูเหมือนว่า ในโลกโซเชียลจะเดือด!! เมื่อมีสาวรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์บอกว่า ได้รับเงิน 5,000 แล้ว ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น งานนี้ สาวรายดังกล่าว โดนจวกยับ เพียงเพราะว่าเงินจำนวนดังกล่าว มันมากพอสำหรับหลายๆ ครอบครัวที่เดือดร้อน ไม่ใช่เพียงแค่เศษเงินอย่างที่เธอว่า

ล่าสุด ทางด้านรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง จึงได้ออกมาแจงเกี่ยวกับกรณีที่มีสาวโพสต์ว่า ได้รับเงินเยียวยาแล้ว 5,000 บาท แต่เป็นแค่เศษเงินหลังตู้เย็น โดยทางโฆษกกระทรวงการคลังก็ได้ออกมาขอโทษแล้ว ว่า กระทรวงการคลัง ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งกำลังตรวจสอบ จากฐานข้อมูลซ้ำอีกรอบ หากไม่มีคุณสมบัติ จะต้องส่งเงินคืนภายใน 90 วัน ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลง ที่ให้รับทราบตั้งแต่การลงทะเบียนแล้ว

ทั้งนี้ หากพบว่า เป็นคนที่ไม่ได้รับเงิน แต่อ้างว่ารับเงิน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ก็จะได้ส่งข้อมูลให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ไปดำเนินการต่อ แต่หากได้รับเงินจริง แล้วอ้างว่า ลงไปเล่นๆ ฟลุ๊กได้ ก็จะต้องมาตรวจสอบ พร้อมเรียกเงินคืน แล้วจะได้ระงับเงินในเดือนต่อๆ ไปด้วย

ต่อมาพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความว่า ขอโทษนะคะกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขอโทษค่ะ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

นอกจากนี้ยังระบุในทำนองว่า ที่โพสต์ไปคือประชด เงิน 5,000 บาท ช่วยบรรเทาอะไรได้บ้าง คนโดนล็อกดาวน์ออกนอกพื้นที่ไม่ได้ ค่าห้องต้องจ่าย ค่าร้านค้าที่ต้องปิดไป และยังต้องจ่ายค่าเช่าร้านทุกเดือนโดยเจ้าของไม่ลดให้สักบาท ถ้าวันนั้นขึ้น บสข. ทัน ป่านนี้คงได้นอนอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ และที่ลงทะเบียนไปก็เป็นสิ่งที่จะได้รับ ไม่ได้โพสต์อวดรวย แต่โพสต์ประชดรัฐบาล

by TVPOOL ONLINE