เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แต่งงานกันตั้งแต่ปี 2562 แต่เพิ่งจดทะเบียนสมรสกันไม่นานมานี้ สำหรับคู่ของ หรือ ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน และ ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร อยุธยา โดยถือฤกษ์ดีวันเกิดของใบเตย เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ควงคู่ไปจดทะเบียนสมรส ซึ่งสาวใบเตยได้เปลี่ยนนามสกุลเป็น กุญชร อยุธยา ตามสามีเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งโพสต์ภาพบรรยากาศให้แฟน ได้ติดตาม

เรื่องผ่านไปหลายวันดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ล่าสุด (9 เมษายน 2563) โลกออนไลน์กลับเกิดดราม่าเรื่องการเปลี่ยนนามสกุลของใบเตย เนื่องจากมีการตั้งกระทู้เว็บไซต์พันทิป หัวข้อว่าทำไมคุณใบเตย อาร์สยาม นามสกุลถึงใช้ อยุธยาได้ครับ

          พร้อมระบุว่า กุญชร อยุธยา สืบสายราชสกุลในรัชกาลที่ 2 โดยดีเจแมน ซึ่งเป็นบุตรของ คุณแม่พิมพ์แขกุญชร อยุธยา และคุณพ่อนามสกุล มินทะขิน ตามหลักแล้วหากบุตรจะใช้ราชสกุลตามมารดา จะไม่สามารถใช้ อยุธยา จะใช้ได้แค่ กุญชร เท่านั้น คือ พัฒนพล กุญชร แต่ทำไม ใบเตย ถึงมาใช้ กุญชร อยุธยา ได้ ยกตัวอย่างคนบันเทิง อาทิ

          – ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ บุตรชาย หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ ( อยุธยา)

คลาวเดีย จักรพันธุ์ บุตรสาว หม่อมราชวงศ์จันทิรา จักรพันธุ์

ซาร่า มาลากุล เลน บุตรสาว นางทับทิม มาลากุล อยุธยา

สรุปง่าย คือ สร้อย อยุธยา ต้องต่อกันไปสายผู้ชาย จะข้ามไปสายผู้หญิงไม่ได้ ทั้งนี้ คุณพิมพ์แข กุญชร อยุธยาซึ่งเป็นลูกสาวของ หม่อมหลวงขาบ กุญชร อยุธยา คนที่จะใช้ อยุธยา ได้ ต้องเป็นหลานปู่เท่านั้น หลานตาใช้ไม่ได้ ซึ่ง ดีเจแมน เป็นหลานตาของหม่อมหลวงขาบ จึงใช้ อยุธยา ไม่ได้

          ทั้งนี้ กุญชร คือนามสกุล ส่วน อยุธยา คือราชสกุล พร้อมทั้งมองว่าเรื่องนี้แม่ของดีเจแมนรู้ดีแน่นอนว่าต้องเป็นอย่างไร ถ้าแก้เขาคงแก้นานแล้ว แต่นี่เหมือนกับเอาหูไปนา เอาตาไปไร่

          อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตสงสัยถึงนามสกุลของนางเอกสาว เจนี่ ป้อมเพชร ที่ใช้นามสกุลสามี มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ป้อมเพชร ซึ่งเป็นตามนามสกุลคุณแม่ของมิกกี้ จะเหมือนกับกรณีของ ใบเตยดีเจแมน หรือไม่ ต่อมาชาวเน็ตเข้ามาชี้แจงว่า ป้อมเพชร เป็นนามสกุลพระราชทานสมัยรัชกาลที่ 6 สามารถใช้ได้ แต่ อยุธยา คือราชสกุลกฎเกณฑ์การใช้จึงไม่เหมือนกัน

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online