เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ถือเป็นครั้งที่ 3 ในชีวิตแล้วที่อดีตนักร้องดังขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “เจสัน ยัง” ละทางโลก อุปสมบทเพื่อเข้าศึกษาพระธรรม และในครั้งนี้ “เจสัน ยัง” ได้เดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย เพื่อบวชยังวัดวัดป่าสุญญตาราม บันดานูน
และในนี้เราได้เจอกับช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ‘โควิด-19’ ทำให้หลายคนได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤติในครั้งนี้ มีทั้งเจ้าของธุรกิจที่ไม่สามารถดำเนินกิจการได้ พนักถูกลดเงินเดือน บางส่วนถึงขั้นไล่ออก กระทบไปจนถึงประชาชนทั่วไปที่ทำงานหาเช้ากินค่ำ ส่งผลให้หลายคนอาจเกิดความเครียดได้
ล่าสุด “พระเจสัน ยัง” ได้ออกมาโพสต์คำสอนแนะข้อคิดจากธรรมะในช่วงสถานการณ์วิกฤติที่ประเทศไทยกำลังเผชิญ โดยเผยว่า วิกฤตช่วงนี้นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ฝึกใจตน เพราะเราไม่รู้ว่าในอนาคต เราจะเจอกับอะไรอีก มีน้อย ใช้น้อย กินน้อย พูดน้อย เจริญสติ ดูกาย ดูใจ ดูลมหายใจ ดูความคิดหากฟุ้งซ่านไม่หยุดให้นึก พุทโธๆๆๆๆๆ ในใจ รัวๆเร็วๆ หรือตามเเนวทางปฏิบัติใดก็ได้ที่เราถนัด หากฟุ้งซ่านไม่หยุด ให้หาอะไรทำ ให้เคลื่อนไหว เช่น เดินจงกรม กวาดบ้าน ถูบ้าน รดน้ำต้นไม้ ทำสวน เป็นต้น เเล้วให้นึก พุทโธๆ หรือตามเเนวทางปฏิบัติที่เราถนัด เพื่อดึงสติกลับมาเวลาฟุ้งซ่าน… ถ้าใจไม่ฟุ้งซ่านเเล้วก็ให้มีสติอยู่กับการเคลื่อนไหว ไม่ต้องบริกรรมคำใดๆในใจก็ได้ ให้มีความสุขอยู่กับงานที่กำลังทำ ณ ปัจจุบันให้เปลี่ยนอริยาบถบ้าง อย่านั่งดูทีวีนาน ออกกำลังกายหน้าทีวีบ้างก็ได้ ฟังเพลงสบายๆก็ดี ฟังธรรมะบ้างก็เหมาะ งานในขณะนี้มีเพียงดูเเลร่างกายเเละจิตใจเท่านั้น ที่สำคัญนอกจากป้อนข้าวป้อนน้ำให้กับร่างกายเราเเล้ว เราต้องดูเเลเเละสร้างภูมิคุ้มกันให้กับใจเราด้วย เพราะเมื่อใจเราเเข็งเเรงเเล้ว เราก็สามารถผ่านพ้นวิกฤตเเละฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ เพราะกำลังของใจเราดี เพราะเรามี “กำลังใจ” ขออนุโมทนา สาธุ”