ทีมลูกยางสาวไทยยื่นอุทธรณ์ถึง “FIVB” สำหรับแมทช์อัปยศไม่เป็นธรรม

ที่สาวไทยพ่ายญี่ปุ่นอย่างมีข้อกังขามากมาย จดหมายอุทธรณ์นี้จะส่งไปถึง FIVB ฝ่ายควบคุมการแข่งขันและฝ่ายจัดการแข่งขัน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ผู้จัดการทีมตบยางสาวไทยเตรียมเขียนจดหมายส่งไปยัง FIVB ประท้วงคำตัดสินแมทช์อัปยศ ตำหนิระบบระบบตัดสินไม่ยุติธรรม ชี้เกิดความไม่ชอบมาพากลของการตัดสินโดยใช้แทปเลตในครั้งนี้

d7e785d028e6779e7c33eff18cb7a6aa

 

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์ บรรณาธิการข่าวกีฬาเนชั่น ซึ่งขณะนี้อยู่ที่กรุงโตเกียวเพื่อรายงานความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยที่ลงทำศึกคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้รายงานในช่วงเช้าวันนี้ (19 พ.ค. 59) ว่า ผู้จัดการทีมประจำทีมตบยางสาวไทย เตรียมทำจดหมายอุทธรณ์การตัดสินในเกมอัปยศอีกครั้งหนึ่งของวงการวอลเลย์บอลระดับโลก ที่สาวไทยพ่ายญี่ปุ่นอย่างมีข้อกังขามากมาย จดหมายอุทธรณ์นี้จะส่งไปถึง FIVB ฝ่ายควบคุมการแข่งขันและฝ่ายจัดการแข่งขัน

ทั้งนี้ เพื่อตำหนิระบบการตัดสินที่ดูเหมือนจะไม่ยุติธรรมและเข้าข้างเจ้าภาพอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการให้ใบแดงในช่วงตัดสินชี้เป็นชี้ตายของการแข่งขัน ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรผิด เพียงแค่สอบถามเจ้าหน้าที่ว่าแทปเล็ตควบคุมการกดสัญญาน Challenge และ Chang เปลี่ยนตัวผู้เล่นมันไม่ทำงาน ไม่เสถียรต่อการใช้งาน ซึ่งส่งผลทำให้ไทยเสียโอกาส เพื่อให้มีการไต่สวนคดีดังกล่าวขึ้น ซึ่งตอนนี้เฟซบุ๊คของ FIVB รวมทั้งเฟซบุ๊คของผู้ตัดสินชาวเม็กซิโกโดนถล่มจากแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับแมทช์อัปยศดังกล่าว นักตบสาวไทยเจอพิษกรรมการจังโก้ช่วงท้ายเซตตัดสินโดนตัดแต้ม ก่อนพ่าย เจ้าภาพ ญี่ปุ่น 2-3 เซต ในวอลเลย์บอลหญิง คัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม โอกาสไปริโอเกมส์ เริ่มริบหรี่หลังลงเล่น 4 นัด ทำได้แค่ 4 แต้ม ต้องลุ้นชนะรวดใน 3 เกมที่เหลือ ขณะที่แฟนบอลวอลเลย์บอลทั่วโลกรุมด่ากรรมการเม็กซิโก ประจานคาเฟส FIVB ผู้จัดการแข่งขัน ปล้นชัยชนะทีมไทย ช่วยญี่ปุ่นอย่างน่าเกลียด ทั้งไม่ให้ชาร์เลนจ์ ไม่ยอมให้เปลี่ยนตัว พอโค้ชประท้วงก็โดนแจกใบแดง ไปเพิ่มแต้มให้ญี่ปุ่นถึง 2 แต้ม

640_e9hb6hc8i8b6a6aib7cfc

ที่มา – http://www.nationtv.tv/

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]