เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 19.10 น. เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,713,971 ราย มีผู้เสียชีวิต 103,772 คน ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 388,555 ราย  โดยสหรัฐอเมริกายังคงครองอันดับหนึ่งของโลกที่มียอดผู้ป่วยสะสมพุ่งไปถึง 503,177 ราย รองลงมาคือสเปนที่มียอดผู้ป่วยสะสมที่ 161,852 รายอันดับสามเป็นอิตาลีอยู่ที่ 147,577 ราย อันดับสี่เป็นฝรั่งเศสที่ 124,869 ราย อันดับที่ห้าตกเป็นของเยอรมันที่ 122,171 ราย อันดับที่หกเป็นจีนที่ 81,953 ราย อันดับเจ็ดเป็นสหราชอาณาจักรมีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 73,758 ราย อันดับที่แปดเป็นอิหร่านที่ตัวเลข 70,029 ราย อันดับที่เก้าเป็นตุรกีที่ 47,029 ราย และอันดับสิบเป็นเบลเยียมที่ 28,018 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 19.10 น.)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊ก พระครูสมุห์นทีเทพ จิรวฑฺฒโณ วัดหนองปึ๋ง จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความในวันที่ 07 เมษายนที่ผ่านมา เสลา 17.17 น. ความว่า “#ธรรมะจากถ้ำ #พระครูบาพ่อบุญชุ่ม #ญาณสํวโร ปีธรรม 2564 เดือนหกมน (ไทยใหญ่) พ.ศ.2563 (ไทย) ถ้ำเมืองแกส 7/4/20 ข้อเมตตา

พระครูบาพ่อศีลธรรมบุญชุ่ม ญาณสํวโร ขอเมตตาถึง คณะศรัทธาลูกศิษย์ทั้งหลาย ได้รู้ เราพระครูบาพ่อบุญชุ่ม อยู่ดีมีสุข ปฏิบัติธรรม ภาวนาก็ดีขึ้นเลื่อยๆ ไม่มีเรื่องทุกข์ใจอันใด ปฏิบัติสายกลาง มีสติอยู่ทุกขณะ ได้เขียนธรรมะออกมาเผยแพร่แก่สาธุชนทั้งหลาย

ให้ปฏิบัติรู้ถึงนิพพาน เราภาวนาได้เห็นนิมิตหลายสิ่ง เป็นธรรมะสอนใจทุกอย่าง อันว่าสัตว์ นก หนู ไก่ป่า นกยุงมาอยู่ด้วย กาดำก็มาเยอะ เขามาอยู่รอกินเป็นหมู่ๆ อยู่กับสัตว์ป่า ได้เห็นธรรมะหลายอย่างอันว่า เวลาล่วงเลยไปไวมาก วันที่ 28 นี้ก็จะครบ 1 ปี (ครบที่พระครูบาพ่อ เข้าปฏิบัติในถ้ำ)
อันว่าปีนี้เป็นปีคนทั้งหลายในโลกนี้

เป็นโรคเกี่ยวกับโรคปอด ปอดเน่า ปอดเจ็บ ตายเยอะมาก ตายเป็นแสน เป็นล้าน ในโลก น่าเวทนาสงสารคน และ สัตว์ทั้งหลาย อีก 5 ปี อายุเรา พระครูบาพ่อจะถึง 60 ปีแล้ว เรามีใจสงสารคนในโลกนี้เป็นที่สุด เราแผ่เมตตา ภาวนา ทุกวัน อธิฐานให้พ้น โรคร้าย นี้ให้หายไวไว

เราพระครูบาพ่อบุญชุ่ม ขอเมตตาคณะศรัทธา ลูกศิษย์ ทั้งหลาย ให้มีสติ มีธรรมะ อยู่ตลอด ให้พากันมีน้ำใจดี และ เคารพนับถือ พระรัตนตรัย พ่อแม่ ครูบา อาจารย์ ให้เว้นจากการทำบาป อกุศล ให้ทำสิ่งที่ดีมีกุศล ไว้เยอะๆ ทำใจ ให้ขาวใสบริสุทธิ์ ให้พากัน ไหว้พระสวดมนต์ แผ่เมตตา พากันให้ทาน รักษาศีล ภาวนา อีกไม่นานก็จะพ้นโรคภัยอันใหญ่หลวงนี้

เมืองเรา(หมายถึงที่รัฐฉาน พม่า)นี้ยังดี คนไม่เป็นโรคร้ายตายเยอะเหมือนเมืองอื่นๆ น่าสงสารคนทั้งหลายในโลกเป็นที่สุด ขอให้มีสติ อยู่ทุกเมื่อ ที่พึ่งคนเราไม่มีอะไร นอกจากธรรมะของพระพุทธเจ้า อย่ากลัวความตายจนเกินไป เมื่อถึงเวลาก็จะต้องตายกันอยู่ทุกคน ถ้าเราได้ทำบุญกุศลไว้เยอะ ตายก็ไปสวรรค์ถึงนิพพานเป็นที่สุด

อันว่าในโลกนี้ เป็นที่น่ากลัวยิ่ง เป็นไปตาม พุทธทำนาย หากเลยครึ่งพุทธกาล อันว่า คนและสัตว์ทั้งหลาย จะมีภัยเกิดขึ้นในโลกนี้ อดข้าวตาย เป็นโรคภัยตาย ฆ่าฟันกันตาย ก็จะเกิดขึ้น ก็เพราะว่าคนทั้งหลาย ไม่มีศีลธรรม ไม่มีใจเมตตา กรุณาต่อกัน อีกอย่าง คนทั้งหลายชอบทำลาย ธรรมชาติ น้ำ ดิน หินผา ป่าไม้ จุดไฟเผ่าทำลายป่า กันเยอะ ธรรมชาติเสียหายมาก เลยเกิดภัยต่างๆแก่คนและสัตว์ทั้งหลายในโลกนี้

ขอเมตตาเพียงแค่นี้ พระครูบาพ่อบุญชุ่ม ญาณสํวโร แปลโดย พระครูสมุห์นทีเทพ จิรวฑฺฒโณ วัดหนองปึ๋ง เชียงใหม่”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online