“ป๊อก ภัสสรกรณ์” เผยวิธีรับมือกิจการของครอบครัวในช่วงวิกฤตโควิด-19 อย่างไร?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

“ป๊อก ภัสสรกรณ์” เผยวิธีรับมือกิจการของครอบครัวในช่วงวิกฤตโควิด-19 อย่างไร?

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ธุรกิจทุกประเภทต้องหยุดชะงักกันไปเป็นแถวๆ และก็เริ่มๆ จะปิดธุรกิจไปตามๆ กัน ธุรกิจใหญ่อย่างห้างดังเซ็นทรัลในช่วงวิกฤตจากไวรัสโควิด-19 ละมีวิธีรับมืออย่างไร? งานนี้ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี” สองสามีภรรยาได้ทำคลิปตอบคำถามเกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจเครือเซ็นทรัลซึ่งเป็นธุรกิจใหญ่รับมือกับเรื่องนี้อย่างไร?

โดย หนุ่มป๊อก ได้ต่อสายตรงถึง คุณพ่อสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ สอบถามถึงธุรกิจโรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เปิดให้บุคลากรทางการแพทย์มาพักเป็นชั้นๆไป ทั้งนี้กลุ่มธุรกิจเซ็นทรัลมอบเงิน 30 ล้านบาทจัดสรรให้โรงพยาบาล และจัดส่งหน้ากากอนามัยไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ หนุ่มป๊อก ต่อสายหาพี่ชาย พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล สอบถามถึงธุรกิจของเครือเซ็นทรัลต่างๆ ได้คำตอบว่า

ธุรกิจของครอบครัวเราก็ปิดหมดเกือบ 90 เปอร์เซนต์ เพราะให้คนอยู่บ้านไม่รับความเสี่ยง แต่บาง BU คือ ท็อป แฟมิลี่มาร์ท ยังเปิดอยู่ร้านอาหารบางสาขายังเปิดอยู่ จริงๆต้องขอบคุณแผนกนี้ที่เขาทำงานหนักกว่าเดิมก็แย่กันทุกคนเพราะปิดเยอะ ส่วนพนักงานก็ดูแล แต่ย้ำอย่ากลับบ้านเพราะกลัวไปแพร่เชื้ออันนี้สำคัญมาก พยายามช่วยเขาให้มากที่สุด ดูแลตัวเอง ธุรกิจโรงแรมโดนเยอะสุดไม่มีนักท่องเที่ยว ขนาดเรารายใหญ่ยังแย่ รายเล็กๆอย่างเกษตรกรจะทำยังไง เริ่มมีสมาคมกล้วยไม้ส่งออกมาไม่ได้เลยเปิดพื้นที่ให้ขายด้วย ช่วยรับซื้อด้วย ช่วยโปรโมตให้ด้วยให้เขาขายออนไลน์ ทั้งผลไม้และกล้วยไม้ต่างๆ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]