ด่วน!!!รายงานสถานการณ์เด็ก 2 ขวบติดcovid 19 จากแม่!!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

รายงานสถานการณ์โรคระบาด covid 19 ว่า นายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร แถลงสถานการณ์โควิด 19 ว่า จังหวัดชุมพรมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 2 ราย คือรายที่ 15 เป็นเพศหญิงอายุ 27 ปี มีโรคประจำตัวเป็น SLE ความดัน และโรคไต ติดเชื้อจากการมารักษาตัวด้วยการฟอกไตที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เมื่อวันที่ 20-26 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะตรวจพบเชื้อโควิด 19 ในวันนี้

  เบื้องต้น พบว่ามีผู้สัมผัสเป็นบุคคลในครอบครัวและคนใกล้ชิด 10 ราย และมีบุคลากรทางการแพทย์อีก 15 ราย รวม 25 ราย

ขณะที่ รายที่ 16 เป็นเด็กหญิง อายุ 2 ขวบ 8 เดือน เป็นลูกของหญิงสาว อายุ 24 ปี ผู้ป่วยโควิด 19 รายที่ 12 ที่เข้ารับการรักษาตัวเป็นไข้เลือดออกในตึกอายุรกรรมหญิงในโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 3-5 เมษายน ที่ผ่านมา โดยติดเชื้อจากผู้ป่วยข้างเคียง ซึ่งเด็กหญิงไม่ได้ไปไหนอยู่บ้านตลอดเวลา คาดว่ารับเชื้อจากแม่หลังจากที่แม่กลับไปอยู่บ้าน

ทั้งนี้ จ.ชุมพร มีผู้ป่วยโควิด 19 ทั้งหมด 16 ราย ผู้ป่วยตั้งแต่รายที่ 2-16 จำนวน 15 ราย มีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงติดเชื้อต่อกันในตึกอายุรกรรม ของโรงพยาบาล

นายแพทย์จิรชาติ กล่าวว่า ผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ในกระบวนการสอบสวนโรคอยู่แล้ว ขณะนี้ได้จำกัดวงของผู้ป่วยแต่ละรายเกือบหมดแล้ว แต่อาจจะมีผู้ป่วยเพิ่มอยู่ในวงของผู้ป่วยแต่ละรายอยู่บ้าง ซึ่งภายในสัปดาห์นี้จะจัดเจ้าหน้าที่ลงตรวจค้นหาผู้ป่วยในทุกพื้นที่ให้ได้ทั้งหมด

ด่วน!!!รายงานสถานการณ์เด็ก 2 ขวบติดcovid 19 จากแม่!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]