ไม่มีงาน ไม่อายทำกิน! เหล่าดารา ต้องดิ้นทำอาชีพเสริมสู้โควิด 19?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
เรียกได้ว่าจากสถานการณ์ในบ้านเราทำให้หลายๆคนต้องอยู่บ้านไม่เว้นแต่คนในวงการบันเทิงที่หลายๆคนก็ต่างหันไปทำอย่างอื่น จึงทำให้สถานการณ์ครั้งนี้ ส่งผลกระทบให้มีคนตกงานเเละกลับไปตั้งหลักที่ต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงการใช้ชีวิตปัจจุบัน ในสภาวะ โควิด 19 ระบาด ที่ส่งกระทบต่อคนทุกระดับชั้น แต่การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ การเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสดูเหมือนจะเป็นทางรอดเดียวที่ดีที่สุด ไม่เว้นแม่แต่ดาราแถวหน้าของเมืองไทยหลายคนที่หันมาทำอาชีพเสริม เพื่อหารายได้เลี้ยงชีพในช่วงที่ไม่มีงานแสดงในตอนนี้
ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป เมื่อนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ขายทุเรียน เผชิญหน้าสู้ หลังสังคมเจอวิกฤต หลังเมื่อก่อนหารายได้ 3 เดือน 10 ล้านบาทเลยทีเดียวเเต่หลังจากเจอวิกฤต เดือนนี้เป็นศูนย์
โหน่ง ชะชะช่า ได้ประกาศปิดร้านบะหมี่ชั่วคราว หลังเจอวิกฤตโรคระบาด โควิด 19 แต่เพื่อเป็นการหาเลี้ยงครอบครัว โหน่ง ชะชะช่า ก็ได้หันมาเเปิดร้านขาย ข้าวเหนียวไก่ทอด ที่ร้านบะหมี่โหน่ง เพื่อเป็นการหารายได้เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวอีกทางหนึ่ง
พศุตม์ บานแย้ม หลังจากที่ต้องหยุดงานในวงการบันเทิงทำให้ขาดรายได้ จึงหันมาขายหมูทอด โดยเจ้าตัวได้โพสบอกเล่าเรื่องราวผ่าน IG ตั้งแต่การเริ่มต้นเตรียมวัตถุดิบ การปรุง จนไปถึงตักขายให้ลูกค้า พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ทำเอง ขายเอง ข้าวเหนียว หมูทอดรสเด็ด หน้าโรงบาลเอกชัย (ปักหมุดไว้ในโลเคชั่นแล้ว)ขายวันแรก ออนไลน์ก็ ส่ง หมูทอด เปล่าๆ 300 กรัม 200 บาท แถมน้ำพริกปลาร้าบอง ให้ ไปชิม” อาร์ต พศุตม์ ยังบอกว่า ตนเริ่มศึกาาการทำหมูทอดจากใน ยูทูป และเริ่มทดลองทำขายจากวันแรกเริ่มขายแค่ 15 กิโลกรัม ขายได้ 1,300 บาท วันนี้ใช้หมูมากกว่า 100 กิโลกรัมแล้ว นอกจากนนี้ อาร์ต พศุตม์ ยังได้เตือนสติหลายคนที่บอกค่าของเงินผิดๆ อีกว่า “ถ้าคุณ ดูถูก เงิน 100 บาทต่อวัน คุณจะไม่เงิน 3000 ต่อเดือน และถ้าคุณ ดูถูกเงิน 1000 บาท คุณจะไม่ได้เงิน 30000 บาทต่อเดือน
หนุ่มอี๊ด โปงลาง ก็ไม่อายทำกิน ขายข้าวแต๋นทอด เผชิญหน้าสู้วิกฤต ซึ่งงานนี้ หนุ่มอี๊ด โปงลาง ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ทำมาหากิน สนใจข้าวแต๋นโปงลาง #ข้าวแต๋นโปงลางสุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆท่านด้วยนะคะ
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]