เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกว่าทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟเมื่อยูทูบเบอร์คนดัง “นัทนิสา” 1 ในสมาชิกแก๊ง “หิ้วหวี” ทำ “แกงเขียวหวาน” ขายในไอจี สนนราคาที่ 250 บาท ซึ่งหลายๆ คนก็ออกมาแสดงความเห็นว่า “ราคาแพงเกินไป”

ล่าสุด “ตูน หิ้วหวี” ได้ออกมาไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ยกมือไหว้ขอโทษแฟนคลับ และประชาชนที่ได้ทราบถึงประเด็นดราม่าเรื่องนี้ โดยยอมรับว่าทำไปด้วยความขาดสติ จึงใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ ส่งผลกระทบต่อจิตใจของคนที่ได้พบเห็น ที่ทำไปเพราะรักเพื่อน และอยากตอบโต้คนที่เข้ามาปั่นให้ตนต้องพูดจาไม่ดีออกมา ตนเองก็เกิดมาจน ไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกใคร ตนยอมรับผิดทั้งหมด หลังจากนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ขอให้เป็นผลกรรมของตน และขอสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ด้าน นัทนิสา ได้ออกมาชี้แจงว่า จากการที่ตัดสินใจให้คุณแม่เปิดร้าน แต่จะเปิดรับแบบพรีออเดอร์ และตกลงกับแม่ว่าถ้าจะทำ ต้องทำให้ดี ของที่นัทได้กินอย่างไร ต้องทำขายแบบนั้น วัตถุดิบที่กิน เกรดไหน ราคาไหน ต้องนำวัตถุดิบนั้นมาใช้ ดังนั้น เรื่องราคาที่เป็นประเด็นว่าทำไมขายราคาแพง 250 บาท นัทขอชี้แจงเรื่องนี้ว่า ทุกอย่างมีต้นทุน ขอยืนว่าไม่ได้เอากำไรเกินควรกับวัตถุดิบที่ใช้ ซึ่งนัทเองเขียนราคาไว้ใต้ภาพเมนูทุกภาพ และไม่เคยเอาเปรียบผู้บริโภคโดยรอคนมาสั่งแล้วค่อยบอกราคาทีหลัง ซึ่งนัทสะดวกจะขายราคานี้ กับความคุ้มค่าที่ให้ แบบที่แม่ทำให้ทาน นัทจึงไม่เข้าใจว่า ทำไมคนจึงว่านัทเอาเปรียบผู้บริโภค เพราะไม่เคยบังคับให้ใครมาซื้อ เป็นการทำให้คนที่อยากกินบ้างได้สั่ง

และถุงแกงที่ใส่ ใช้ถุงแกงขนาด 7×11 นิ้ว เป็นไซซ์ที่ใหญ่ และวัตถุดิบที่ใช้ดีมาก นัทกล้าพูดว่ามันดีมาก ดีขนาดกล้าขายราคานี้ เพราะนัทเป็นคนที่สะสมชื่อเสียงมา นัทไม่เอาชื่อเสียงมาทิ้งโดยขายอาหารราคาแพง เพราะว่านัทมีอย่างอื่นที่ต้องทำอีก ไม่คิดว่าประเด็นถุงแกงจะกลายเป็นดราม่า เพราะถุงแกงที่ทำให้ลูกค้าใหญ่มาก เพียงแต่ว่าภาพที่ถ่ายออกไปอาจจะเป็นมุมกล้องที่ทำให้ดูเล็ก

“ทุกคนมีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งนัทรับฟังความคิดเห็นของทุกคน อะไรที่เป็นการติเพื่อก่อเราจะเอาไปพัฒนา อย่างที่คนทักว่าขายราคานี้ ไม่มีถ้วยให้เหรอ? ซึ่งการทำถุงแกงยางแดง เรื่องนี้นัทคิดตื้นเกินไป เพราะไม่อยากใช้พลาสติกเปลือง เพื่อลดโลกร้อน และคิดว่า คนน่าจะโอเค นัทรับฟัง และได้คุยกันแล้วว่าถ้าได้ขายต่อในอนาคตหากจะขายต่อก็จะเปลี่ยนแพคเกจให้”

ส่วนเรื่องที่บอกว่าตนโตมากับข้าวแกง 20 บาท ทำไมถึงขายแกงราคา 250 บาท ประเด็นนี้ ตนขอชี้แจงว่า ตนโตมากับข้าวแกงราคานี้ แต่เรื่องนี้ผ่านมา 10 ปีแล้ว ราคาวัตถุดิบมันก็เปลี่ยนไป และขายราคานั้น ก็ใช้วัตถุดิบตามราคาที่ขาย แต่ตอนนี้เป็นการใช้วัตถุดิบที่ดีขึ้น ราคาจึงไม่เหมือนกับตามราคาที่เคยขาย

เรื่องที่หนักสุดๆ สำหรับนัท คือเรื่องแม่ แม่ได้เข้ามาอ่านคอมเมนต์ และแม่รู้สึกเครียดมากหลังจากอ่านคอมเมนต์ ซึ่งด้วยความเป็นผุ้ใหญ่ แม่รับมือกับคอมเมนต์เชิงลบไม่ไหว นัทอยากจะบอกว่า ขอให้ด่านัท อย่าด่าแม่ เพราะทุกอย่างนัทเป็นคนคิดทั้งหมด พร้อมแม่ไม่ได้ผิดอะไร

และประเด็นสุดท้าย คือเพื่อนคอมเม้นท์ที่ดูรุนแรง ขอออกตัวเลยว่า เพื่อนรักนัทมาก เวลามีคนเข้ามาด่า เข้ามาติเพื่อก่อ พร้อมรับฟัง แต่บางคอมเม้นท์ ด่าไม่ลืมหูลืมตา จนเพื่อเกิดอามรมณ์คอมเม้นท์สู้กับแอคเค้าท์ปลอม ซึ่งเราไม่ได้ด่าโดยรวมทั้งหมด แต่สิ่งที่ออกมา มีการแคปคอมเมนต์บางส่วนมาเผยแพร่เท่านั้น ตอนนี้อธิบายไปถ้าคนเกลียดยังไงก็ไม่มีคนฟัง และในชีวิตจริงนัทไม่สามารถเข้าไปแก้ไขบางอย่างได้ นัทและเพื่อนเป็นแค่คนธรรมดา เวลาใครมาด่าก็มีอารมณ์ขึ้น ซึ่งตอนนี้ได้บทเรียนว่า ไม่ควรใช้อารมณ์ในการตอบโต้ และดำเนินชีวิต

“วันนี้อยากมาขอโทษ กับหลายคนที่เคยชื่นชอบนัท แต่ตอนนี้ผิดหวังกับสิ่งที่นัททำ นัทขอโทษ ตอนนี้ได้รับบทเรียนแล้วว่าถ้าใช้ชีวิตแบบนี้ ใช้อารมณ์แบบนี้ สิ่งที่นัทจะได้รับคืออะไร ตอนนี้จะไม่ปฏิเสธทุกคำด่า ถ้าเป็นเรื่องจริง จะรับฟังและอะไรที่ปรับปรุงได้จะปรังปรุง แต่ขอร้องอย่าด่าครอบครัวของนัท”