เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทำเอานางเอกสาว ปู ไปรยา ถึงกับทนไม่ไหว ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน IG Story ระบาย หลังถูกคุกคามหนัก ถูกผู้ชายหลายคนส่งข้อความมาหาในไดเรกต์ IG ในเชิงคุกคามทางเพศ ทั้งส่งภาพลามก และข้อความสุดเสื่อม ซึ่งเธอเจอแบบนี้มานานเป็นปีจนสุดทน บล็อกแล้วบล็อกอีก ก็ยังมีเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้เธอลงรูปแล้วอึดอัดมาก

“Honestly what’s wrong with people? ทนไม่ไหวแล้วค่ะ คราวที่แล้วก็เป็นผู้ชายอีกคน เขียนเข้ามาเป็นปี ลามกมากทำให้อึดอัดมากค่ะ มีอีกคนเขียนจดหมายมาที่บ้าน พอได้แล้ว ส่งรูปมาแบบนี้รับไม่ได้จริง ๆ เบื่อที่จะ block เพราะมันเยอะมาก”

โดยหลังจากลงรูปไปแล้ว ก็ยังถูกอีกฝ่ายทักมาอีก บอกว่าไม่เอาไม่ทำ หาว่าเธอซีเรียส ซึ่งก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์นำเรื่องราวจากโพสต์ของ ปู ไปรยา มาแชร์ด้วยความเห็นใจ ก่อนที่สาวปูจะตัดสินใจปิดรับข้อความทางไดเรกต์ IG แล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตั้งใจเปิดไว้เพื่อช่วยเหลือคนที่ลำบาก
 “ปิด DM แล้วนะคะ เพราะน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับป้องกันข้อความแบบนี้ แต่เมื่อก่อนใช้ DM ในการช่วย case ลำบาก อย่างเช่นคนพิการที่ติดอยู่บ้าน DM ทำให้เขาได้เข้าถึงตัวปูและช่วยเขาได้ ไม่อยากจะปิดการช่วยเหลือคนเพราะคนไม่กี่คน ช่วงนี้ผู้ช่วยของปูยังแจกข้าวของใช้ และนมเด็ก เจลล้างมือ ทุกอาทิตย์เราหาชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ และคนที่พิการหรือเป็น case ฉุกเฉิน ลอง DM หาผู้ช่วยปูนะคะ จะพยายามช่วยอยู่เหมือนเดิมค่ะ”
TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online