เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม สวยหุ่นดี มากความสามารถ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ที่ไม่ว่าจะรับงานด้านไหนเธอก็ทำออกมาได้ดี  จนได้รับฉายา “นางเอกร้อยล้าน” เกิด 16 พฤศภาคม 2535

2553 “ใหม่” มีผลงานละครเรื่องแรกคือ “เงากามเทพ” ร่วมกับ “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ”  ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้แก่เธอ และผลงานต่อๆ มาอย่าง “ตะวันทอแสง” คู่กับ “โดม ปกรณ์ ลัม” ทำให้เป็นที่กล่าวถึงอย่างมาก

2554 “ใหม่” จับคู่ “อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา” ในละครเรื่อง “เหนือมนุษย์” ให้ค่ายดาราวิดีโอ

2555 “ใหม่” โคจรมาเจอพระเอก “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” ในละครเรื่อง “มาหยารัศมี” ให้ค่ายดาราวิดีโอ อีกครั้ง

2556 ขึ้นแท่นเป็นนางเอกพันล้าน จากภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” เรื่องนี้ “ใหม่” เล่นกับ “มาริโอ้ เมาเร่อ”  นับว่าประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของประเทศไทย หลังจากนั้นก็มีภาพยนตร์ออกฉายปีละเรื่อง มีผลงานแสดงภาพยนตร์ต่อมาคือ แผลเก่า, ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น

2557 “ใหม่” เล่นละคร นางชฎา ให้กับช่อง 7 เป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนที่จะตัดสินใจขอเป็นนักแสดงอิสระ

2558 “ใหม่” เปิดตัวประเดิมละคร “เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า” ร่วมกับ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” ให้ค่ายทรูโฟรยู แต่โครงการนี้ก็พับไปในที่สุด

2559 “ใหม่-ติ๊ก” มีโอกาสกลับมาร่วมงานละครอีกครั้ง ใน “เพลิงนรี” ละครสุดโรแมนติกทางช่อง 3 โดย “ใหม่” รับบท “เจ้าหญิงพริริสา”

2560 “ใหม่-มาริโอ้” จากคู่ขวัญงานภาพยนตร์ โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง ในละคร “บ่วงบรรจถรรณ์” ของค่าย บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ทางช่อง 3 และนอกจากจะมีละครทางช่อง 3 แล้ว ยังมี “ชายไม่จริงหญิงแท้” ทางช่อง ONE เรื่องนี้ทำให้ได้เจอกับ “เต๋อ-ฉันทวิชช์” พระเอกในชีวิตจริงด้วยล่ะ โรแมนติกจริงเชียว

2562 เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่ว่าจะหยิบอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด สำหรับนางเอกพันล้าน “ใหม่-ดาวิกา โฮเน่” หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ลุยธุรกิจ แผ่นน้ำหอม เสื้อผ้า และผ้าพันคอ มาแล้ว ล่าสุดยังเปิดตัวร้านกาแฟที่สร้างไว้ให้เป็นทั้งพื้นที่ร้านอาหารและขนมของตัวเอง รวมทั้งยังเปิดเป็นสถานที่ให้เช่าอีกด้วย เก่งจริงๆ เลยนะตัวแค่เนี้ย….

2563 เป็นอีกคนบันเทิงที่ออกมารับผิดชอบต่อสังคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 คนที่เคยออกไปทำงานทุกวัน แต่ต้องอยู่บ้านเฉยๆ ก็มีเบื่อเป็นธรรมดา  “ใหม่” เลยได้แต่ออกกำลังกาย และแต่งหน้าแต่งตัวสวย ถ่ายรูปชิคๆ ให้แฟนๆได้หายคิดถึง แต่ต้องบอกเลยว่าลุกส์ของ “ใหม่” นั้น ปังมากจ้าาาาาาาาาาาาา