เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่  ดีเจแมน พัฒนพลก็ได้ควงเเขน ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน จดทะเบียนสมรส เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดภรรยา หลังโควิด19 ระบาดอย่างหนัก เเต่ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นจนได้ เมื่อ ใบเตย อาร์สยาม งานเข้าเต็มๆ หลังจดทะเบียนสมรสกับสามี ดีเจแมน ชาวเน็ตขุดหลักฐานสำคัญ ไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุล ณ อยุธยา!

โดยชาวเน็ตได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็น ระบุข้อความว่า สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าดีเจแมน ไม่สามารถใช้ ณ อยุธยาได้ ที่ปัจจุบันใช้ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทราบรายละเอียด ดีเจแมนใช้ ณ อยุธยาไม่ได้เพราะ กุญชร เป็นนามสกุลมารดา ไม่ใช่นามสกุลบิดา อย่างมากที่สุด เขาจะใช้ได้คือ นายพัฒนพล กุญชร (ไม่มี ณ อยุธยา) คำสร้อย ณ อยุธยา จะมาทางสายผู้ชายเท่านั้น ของดีเจแมน หมดตั้งแต่แม่เขา คือคุณพิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา คุณพิมพ์แขมีลูก ถ้าลูกจะใช้นามสกุลกุญชร ก็ใช้ได้ แต่ต้องไม่มี ณ อยุธยา

 

ล่าสุด ดีเจ แมน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

ถามถึงเรื่องดราม่านามสกุล?
“ตอนนี้เราคุยกันกับคนในครอบครัวในตระกูล เราแก้ไขทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไรที่ผิดอะไรทั้งนั้น ตอนนี้อยากจะให้มองแบบชิลๆ มองน้องเวทมนตร์ที่กำลังจะเกิดมา

คือมันเป็นเรื่องที่ไม่ควรที่จะมาเป็นเรื่องใหญ่โตนะครับ ทุกวันนี้เราต้องมาช่วยกันทำให้ประเทศเราดีขึ้นโดยที่ทุกคนร่วมมือกัน ส่วนเรื่องที่ทุกคนอยากทราบกัน ทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายเรียบร้อยทุกอย่างหมดแล้ว”

เรื่องดราม่านามสกุลกระทบกับครอบครัวยังไงบ้าง?
“ต้องบอกก่อนว่าคุณตาคุณทวดมีภรรยา 14-15 คน มันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วว่าข้างในมีอะไรยังไงบ้าง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หย่ากันมา 19-20 ปีแล้ว

ตอนนั้นเราอยู่กับคุณแม่ แล้วผมอยากให้มองตรงนี้ด้วยว่า หลายๆ ครั้งที่สุภาพสตรีมีสิทธิ์ที่จะให้ลูกหรือใครก็แล้วแต่ใช้นามสกุลของเขา ต้องดูด้วยว่ามันมีหลายเหตุการณ์ แต่ตอนนี้มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ละเอียดอ่อน ซึ่งตอนนี้จัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร”

แล้วเรื่องนามสกุลต้องตัด ณ อยุธยา ออกไหม?
“ตอนนี้เราจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วครับ คือถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด ไม่มีอะไรต้องมากังวล เดี๋ยวดูกันต่อไป ซึ่งมันไม่มีอะไร ไม่อยากจะให้โฟกัสตรงนี้ โฟกัสตรงงานดีกว่า ถามว่าต้องมีเอกสารอะไรมาเยอะมั้ย ไม่เยอะมากครับ ทุกคนน่ารัก

เรามีปัญหาก็มาคุยกัน เพราะผมเชื่อว่ามีคนใช้นามสกุลแม่เยอะมาก และยังไม่รู้กฎอะไรอีกเยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นในอนาคตจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่ตอนนี้ผมทำทุกอย่าง แก้ไขถูกต้องหมดแล้ว สรุปก็คือแก้ไขนิดหน่อยครับ”