เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ตอนนี้ถึงแม้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย จะเริ่มลดลง แต่ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19ดังกล่าวยังคงเป็นปัญหาที่จำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะคนยากจนหาเช้ากินค่ำที่ได้รับผลกระทบหนักมาก หลายคนตกงาน ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ บางคนวิกฤติหนัก ไม่มีแม้แต่เงินกินข้าวแต่น้ำใจคนไทยที่ไม่ทิ้งกันและพร้อมช่วยเหลือกันโดยเฉพาะคนในวงการบันเทิงที่หลายคนช่วยทางไหนได้ก็ต่างช่วยเหลือกันได้้ไม่ทางใดก็ทางหนื่ง
เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติหนุ่ม ฟลุค เกิดอาการเครียด เนื่องจากเป็นห่วงพนักงานที่รายได้ไม่เหมือนเดิม รวมถึงไม่รู้ว่าจะช่วยพนักงานทั้งหมดได้ยังไง
ล่าสุด ฟลุค จิระ  ได้ออกมารบาย”ที่ผ่านมา คลินิกไม่สามารถเปิดได้ ตั้งแต่ 22 มีนาคม กว่า 40 วันแล้ว และเพิ่งรู้วันนี้ ว่าต้องปิดคลินิกไปอีกอย่างน้อยอีก 1 เดือนโดยไม่รู้ว่าจะได้เปิดเมื่อไหร่ เพราะไม่เข้าข่ายกิจการที่สามารถเปิดทำการปกติได้ แผนงานที่เตรียมไว้ทั้งหมดจึงต้องถูกยกเลิก และเลื่อนออกไป ผมยอมรับว่าผมก็ท้อนะ แต่ก็ถอยไม่ได้ สงสารน้องๆพนักงานที่รายได้ไม่เหมือนเดิม หลายคนไปขับส่งอาหาร ขายของเท่าที่จะขายได้ บางคนกลับบ้านต่างจังหวัด รอเวลาให้สถานการณ์ดีขึ้น ผมไม่รู้ว่าผมจะช่วยพนักงานของผมทั้งหมดได้ยังไง ผมเครียดมากๆ ขอบคุณพนักงานทุกคนที่เข้าใจและอยู่เคียงข้างกันมาตลอดในยามยากแบบนี้ พี่ซึ้งใจจริงๆครับ ถ้าต้องปิดกิจการต่อไปอีกเราคงไม่ได้ตายเพราะโรค แต่จะตายเพราะอดตายกันล่ะ แล้วถ้าผู้ประกอบการอย่างเราล้มล่ะ แล้วพนักงานตาดำๆจะเป็นยังไง ไม่อยากจะคิด ช่วงนี้ผมจะโปรโมทสินค้าต่างๆของน้องๆพนักงานผมเยอะหน่อยนะครับ มาอุดหนุนกันเยอะๆนะครับ”