พิธีกรดัง พาไปดู หญิงขายบริการ ใช้ชีวิตยังไง ช่วงโควิด?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล พิธีกรดัง พาไปดูว่าผู้ที่มีอาชีพขายบริการ จะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไรในช่วงของ การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านยูทูบ ช่องเถื่อนChannel ตอน COVID Hero:นางฟ้าของคนขาย SEX “หญิงบริการเค้าอยู่กันยังไงในช่วงโควิด”

ซึ่งโดยพบว่า ผู้ที่มีอาชีพขายบริการทางเพศ ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่รระบาดของโควิด-19 ซึ่งส่วนมากของคนที่ทำอาชีพนี้มีส่วนน้อยมากที่ได้รับการเยียวยาโดยรัฐบาล คนที่ทำอาชีพนี้กลุ่มที่มีความเป็นอยู่ยากลำบากนั้นมีเยอะมาก ส่วนที่มีรายได้เยอะจะมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เราพบว่ากลุ่มคนที่ขายเซ็กส์ ที่อยู่ตามถนน บาร์เล็กๆ หรือร้านคาราโอเกะเล็กๆนั้น รายได้พวกเขามีเพียงน้อยนิด พอเจอสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าแทบไม่มี

มีหนึ่งเคส อายุประมาณ 50 กว่าที่น้องๆเรียกว่าคุณแม่ มายืนอยู่ 3 วันก็ยังไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ พวกเขาจะเป็นกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบอีกยาวนาน เพราะต่อให้บาร์เปิดได้ ก็ไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ สำหรับรายได้ของกลุ่มคนที่ขายบริการ มีตั้งแต่ 150 ,300 ,500 หรือมากกว่า 1,000 บาท มีคุณแม่บางคนก่อนหน้านี้ไม่ได้มาขายบริการนานมากเพราะมีงานอื่นทำ แต่พอเจอโควิดระบาด เขาก็ไม่มีทางเลือก เลยมานั่งขาย บางคนท้อง 6-7 เดือนก็ยังมานั่งขาย

ขณะที่ผู้ขายบริการรายหนึ่ง ระบุว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ไม่ค่อยมีลูกค้า บางคนก็ได้ลูกค้าทุกวัน บางคนก็สัปดาก์หนึ่งถึงจะมีลูกค้า หรือบางคนก็ 3-4 วันถึงจะได้งาน ส่วนเงินเยียวยา 5,000 บาทของรัฐบาลนั้น บางคนก็ได้ บางคนก็ไม่ได้ โดยต้องกรอกว่าเป็นอาชีพรับจ้างทั่วไป หรือทำงานอิสระ

ส่วนตัวตอนนี้ไม่ได้ลูกค้ามาแล้ว 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ในส่วนการรับลูกค้าในช่วงโควิด-19 ต้องเปลี่ยนวิธีให้บริการ คือว่าเข้าไปในห้องจะมีสเปรย์แอลกอฮอล์ให้ฉีด รวมทั้งบนเตียง และโต๊ะนั่งด้วย รวมทั้งล้างมือ อาบน้ำให้สะอาด และต้องใช้หน้ากากอนามัยตลอด

ซึ่งตนทำงานส่งลูกเรียนจบแล้ว เขาก็ได้งานเป็นลูกจ้างชั่วคราว แต่ว่าต้องตกงานเพราะการระบาดของโควิด-19 ก็เลยต้องสู้ต่อไป

พิธีกรดัง พาไปดู หญิงขายบริการ ใช้ชีวิตยังไง ช่วงโควิด? พิธีกรดัง พาไปดู หญิงขายบริการ ใช้ชีวิตยังไง ช่วงโควิด? พิธีกรดัง พาไปดู หญิงขายบริการ ใช้ชีวิตยังไง ช่วงโควิด? พิธีกรดัง พาไปดู หญิงขายบริการ ใช้ชีวิตยังไง ช่วงโควิด?
พิธีกรดัง พาไปดู หญิงขายบริการ ใช้ชีวิตยังไง ช่วงโควิด?
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]