เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
กลายเป็นเรื่องราวดราม่า หลังจาก เบิร์ด พีรวิชญ์ นักร้องหมอลำหนุ่มชื่อดัง โพสต์ว่า คุณแม่ของตนไปนั่งรอตรวจ ตรงบริเวณเก้าอี้ที่มีการติดป้ายห้ามนั่ง ก่อนจะถูกคุณยายคนหนึ่งและลูกสาวไล่ไม่ให้นั่ง แม้ทางคุณแม่ของตนเองจะใส่หน้ากากอนามัย และพยายามอธิบายแล้วว่าไม่เป็นอะไร จนทำให้น้องร้องหนุ่มเกิดความไม่พอใจ เนื่องจากเข้าใจว่า คุณยายไม่ปฎิบัติตามนโยบายการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing
หลังจากโพสต์ดังกล่าเผยแพร่ออกไปไม่นาน ต่างมีเสียงคัดค้านจากชาวเน็ต ที่ต่างมองว่าคุณยายทำถูกแล้ว ที่นั่งตรงเก้าอี้ที่ให้นั่ง เพราะจะมีการกำหนดเว้นระยะให้นั่งป็นจุดๆเพื่อลดการเสี่ยงในการรับโรค พร้อมทั้งวิจารณ์การกระทำของนักร้องหนุ่มอย่างรุนแรงที่ถ่ายภาพคนอื่นมาลงในโซเชียล โดยพากันติดแฮชแท็ก “#saveยาย” อีกด้วย
ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พ.ค. “เบิร์ด พีรวิชญ์” ก็ได้ออกมาไลฟ์ขอโทษต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ใจความว่า “ผมกราบขอโทษทางยายและลูกสาวด้วยนะครับ เหตุผลอยู่ในไลฟ์สด #ขอชี้แจ้งและกราบขอโทษจากใจด้วยนะครับ” วันนั้นคนไปหาหมอค่อนข้างเยอะ ความรู้สึกลูกเมื่อเห็นแม่ถูกคุณยายพูดห้ามไม่ให้นั่ง มันเหมือนรังเกียจ แต่เบิร์ดไม่ได้ใช้คำรุนแรงในการโพสต์ ต้องขอโทษคุณยาย และลูกสาวคุณยายด้วย ถือว่าเป็นบทเรียน และได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปแล้ว”จากการโพสรูปภาพและข้อความของผม ทำให้คนในสังคมเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีเป็นกระแสออกไปเป็นวงกว้าง ผมเบิร์ดพีรวิชญ์ ต้องขอโทษทุกคนด้วย มันเป็นความผิดส่วนตัวของผมเอง ผมขอรับผิดชอบต่อการกระทำทุกอย่างแต่ขอความกรุณาอย่าตำหนิครอบครัวหรือทางต้นสังกัดที่ผมทำงาน ซึ่งตอนนี้ผมก็ได้ตัดสินใจลาออกเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนต่อองค์กร ทางวงได้ประกาศให้ผมพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิกแล้ว ผมขอกราบขอโทษต่อทุกคนอีกครั้ง ความผิดครั้งนี้ผมสำนึกได้แล้ว ก็ขอโอกาสให้ผมได้ยืนอยู่ในสังคมเพื่อทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ต่อไป”

ผมกราบขอโทษทางยายและลูกสาวด้วยนะครับ เหตุผลอยู่ในไลฟ์สด#ขอชี้แจ้งและกราบขอโทษจากใจด้วยนะครับ

โพสต์โดย เบิร์ด พีรวิชญ์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2020