จากกรณีเกิดเหตุครู5คนและศิษย์เก่ารุ่นพี่2คน โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ข่มขืนนักเรียนหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นศิษย์ในโรงเรียนดังกล่าว พร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้ ซึ่งก่อเหตุนานนับปี จนกระทั่งยายรู้ความจริง จึงพาหลานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปแล้วนั้น
พบว่าในโลกทวิตเตอร์ แฮชแท็ก #7ครูชาติชั่ว ได้ขึ้นอันดับ 1 ไทยเทรนด์ โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงข่าวดังกล่าว
ขณะเดียวกันในแท็ก #7ครูชาติชั่ว ก็ได้มีการพูดถึงโพสต์จากครูหญิงคนหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ให้กำลังใจผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 7 คน โดยระบุว่า
“พี่ไม่อายที่มีพวกเธอเป็นน้องๆ น้องของพี่ทำงานเก่ง มีน้ำใจ ทำความดีเพื่อสังคมเพื่อคนอื่นมาเยอะแยะ แต่พวกเธอขาดสติและตระหนักถึงความเป็นครูไป พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ และครอบครัวสู้เพื่ออยู่บนโลกใบนี้ต่อไป อย่างน้อยพวกเธอมีพี่คนนี้ที่เข้าใจพวกเธอ ขอเป็นกำลังใจให้น้องชายทุกคน และจะยังคงเป็นของพวกเธอตลอดไป”
และ “ในเวลาที่สังคมรุมประณามพวกเธอ มันเป็นเวลาที่พี่อยากไห้กำลังใจพวกเธอที่สุด #คนดีที่ทำเลว จงยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นและมีสติสู้ต่อไปนะจ๊ะ พี่ชื่นชมทุกความดีที่พวกเธอทำ และเสียใจกับเรื่องราวที่ทำผิด สู้ให้ผ่านนะงานนี้น้องรัก”ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบออกไป แต่ก็ยังมีชาวเน็ตมือไวแคปเจอร์เอาไว้ทัน ขณะที่เฟซบุ๊กของครูหญิงคนดังกล่าวได้มีการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ ซึ่งก็มีคนรู้จักเข้ามาสอบถาม หลังจากโพสต์ของเธอตกเป็นข่าวออกสถานีโทรทัศน์ช่องดัง
by TVPOOL ONLINE


