“หนูเล็ก” ลั่น !! แม่จะไม่เชื่อใครอีกแล้ว หลัง เห็นสภาพลูก!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่มักจะเจอเรื่องราวดราม่าอยู่บ่อยๆ สำหรับครอบครัวของหนูเล็ก ก่อนบ่าย แต่ล่าสุดก็มีเรื่องให้เครียดอีกแล้ว เมื่อ หนูเล็ก-ภัทรวดี ปิ่นทอง หรือ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ไปซื้อไก่ทอด เมนูสุดโปรดของลูกชายมาให้กิน แถมยังย้ำถามพนักงานว่ามีแป้งสาลีผสมด้วยไหม ซึ่งพนักงานก็ยืนยันอย่างชัดเจนว่าไม่มี

แต่พอลูกชายกินได้ไม่นาน ก็มีผื่นแดงขึ้นเต็มตัว งานนี้ทำคุณถึงกับหัวร้อน โดยได้โพสต์ภาพลูกชาย ที่มีผื่นบวมเต็มตัว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า…

“น้องวินชอบกินน่องไก่ทอดมากๆ. ทุกครั้งถ้าจะซื้อกินต้องถามย้ำและซ้ำหลายรอบว่าไม่มีส่วนผสมแป้งสาลีใช่ไหม แต่ครั้งนี้เกิดจากพนักงานขายพูดด้วยความมั่นใจทุกรอบว่าไม่มีแป้งสาลี. แม่เลยกล้าให้ลูกกิน. ผ่านไป 20 นาทีก็เป็นแบบนี้เลยจ้า ต่อไปจะกินไก่แค่ของป้าจูนคนเดียว และแม่จะ ฝึกทอดให้อร่อยเหมือนของป้าจูนเองเลย. #เก็บไว้ให้วินดู”

หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ หรือชื่อจริงว่า เพ็ญศรี ปิ่นทอง สาวผู้สร้างความฮาที่เรากำลังเอ่ยถึง ต้องยอมรับว่าในระยะหลังมานี้ กระแสของเธอมาแรงตีตื้นไม่แพ้ตลกรุ่นพี่ ๆ เพราะความมีเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายคนจำเธอได้ไม่ยาก ประกอบกับความสามารถในการแสดง ทำให้เธอมีงานเข้า ทั้งหนัง และละคร ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้บัญญัติวลีฮิต “ไม่เห็นจะยากเลย ก่าก๊ะ” จนติดปากติดหูผู้ชมละคร “สะใภ้เจ้าสัว” กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง

“คือคำว่า ก่าก๊ะ มาจากคำว่า นะคะ แต่พูดให้มันแปลกออกไป เพราะพี่เป็ด เชิญยิ้ม เคยบอกไว้ว่า ถ้าพูดให้น่ารำคาญหรือมีเอกลักษณ์ คนดูก็จะจำเราได้” หนูเล็ก เล่าถึงที่มาของประโยคฮิตประจำตัวเธอ

ส่วนจุดเริ่มต้นที่ได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด นั้น หนูเล็ก เล่าว่า เริ่มจากการที่เธอเห็น เป็ด เชิญยิ้ม ประกาศเปิดรับสมัครค้นคว้าหาดาวตลกผ่านทางรายการทีวี ทำให้จุดประกายความฝันที่เธอชอบร้องเพลง ชอบด้านตลกมาตั้งแต่เด็ก ๆ และเธอก็ตัดสินใจเข้าร่วมประกวดโครงการดังกล่าว แม้ว่าจะไม่มั่นใจในหน้าตาของตัวเองเลยก็ตาม

“ตอนไปประกวดเขาบอกให้ใช้ความสามารถทางวัฒนธรรมท้องถิ่นของตัวเองมาประกวด เราก็เลยใส่ชุดมโนห์รามาเต็มที่เลย แต่พอพี่เป็ด บอกให้รำมโนห์ราให้ดู หนูก็บอกว่ารำไม่ได้ค่ะ พี่เป็ดเลยบอกว่า แล้วใส่ชุดมาทำไม จากนั้นก็ขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งระหว่างนั้นกรรมการท่านอื่นก็ให้ร้องมโนห์รา หนูก็พอร้องได้นิดหน่อย และตอนนั้นพี่เป็ดออกมาพอดี แล้วก็เหมือนกับอึ้ง ๆ กับความสามารถของหนู”

หลังจากที่ได้เข้ามาร่วมสร้างเสียงหัวเราะจนกลายเป็น “หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ” ความสามารถของเธอก็เข้าตาผู้จัดละคร ทำให้มีงานเข้าต่อเนื่อง ทั้งเรื่อง แฝดนะยะ, ผมไม่อยากเป็นสายลับ, สะใภ้ไม่ไร้สักดินา นอกจากนี้ ยังมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง ยายสั่งมาใหญ่ และผู้ชายหลั่นล้า ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นผลจากการที่เธอเป็นคนขยัน มุ่งมั่น และตั้งใจกับทุกงานที่ได้รับ เพื่อหวังจะทำงานเก็บเงินได้อย่างที่ปฏิญาณไว้ว่า ชาตินี้จะไม่ขอกลับไปจนอีกแล้ว

“หนูเล็ก” ลั่น !! แม่จะไม่เชื่อใครอีกแล้ว หลัง เห็นสภาพลูก!! “หนูเล็ก” ลั่น !! แม่จะไม่เชื่อใครอีกแล้ว หลัง เห็นสภาพลูก!! “หนูเล็ก” ลั่น !! แม่จะไม่เชื่อใครอีกแล้ว หลัง เห็นสภาพลูก!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]