NCT DREAM โชว์คอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง พาแฟนคลับอินไปด้วยกัน พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ

เร่งระดับความเร็วมาแรงสมกับเป็นทีมวัยรุ่นที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ สำหรับ ‘NCT DREAM’ (เอ็นซีที ดรีม) แห่งค่าย SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) ที่ล่าสุดได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์รูปแบบใหม่ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) ภายใต้ชื่อว่า ‘NCT DREAM – Beyond the DREAM SHOW’ (เอ็นซีที ดรีม บียอนด์ เดอะ ดรีม โชว์) กระแสตอบรับถล่มทลายสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้สนุกกันในห้องแบบทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, ออสเตรเลีย, เยอรมัน, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน ฯลฯ พร้อมติดเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter แบบ Worldwide และในหลายประเทศ ทั้งประเทศไทย, อินโดนีเซีย, เปรู, ปารากวัย, เม็กซิโก, ชิลี เป็นต้น

สำหรับคอนเสิร์ต ‘NCT DREAM – Beyond the DREAM SHOW’ ได้ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน NAVER V LIVE ในวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาก็ประสบความสำเร็จกับการโชว์การแสดงที่ประกอบไปด้วยเอฟเฟกต์ AR สร้างความรู้สึกเสมือนจริง, เวทีที่ระเบิดพลังตามสไตล์ NCT DREAM, การสื่อสารโต้ตอบกับแฟนคลับแบบเรียลไทม์ ฯลฯ ทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตด้วยกันจริง ๆ และสร้างอารมณ์ให้อินไปร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในการแสดงครั้งนี้ มีการใช้โปรดักชั่นที่ผู้ชมต้องร่วมอินไปด้วยในแบบที่แตกต่างจากคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการที่ NCT DREAM ได้เปิดตัวมาด้วยเพลง ‘GO’ (โก) พร้อมฉากหลังเป็นจอ LED สุดยิ่งใหญ่อลังการ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าสู่เมืองใต้ท้องทะเล, เพลง ‘Chewing Gum’ (ชูวิ่ง กัม) ที่จุดเด่นอยู่ตรงภาพกราฟิกเคลื่อนไหวราวกับลูกโป่งหัวใจกำลังโบยบิน, เพลง ‘Candle Light’ (แคนเดิล ไลท์) ที่มีตัวอักษรคำว่า NCT DREAM โชว์เด่นเป็นประกายด้วยกราฟิกสามมิติแบบเรียลไทม์, เพลงเปิดตัวใหม่ล่าสุด ‘Ridin’’ (ไรดิน) ที่ใช้เทคโนโลยี AR สร้างรถดริฟต์เสมือนจริงสุดเร้าใจ ฯลฯ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ได้พูดคุยโต้ตอบกับแฟนคลับ, ถามคำถามกันไปมาผ่านระบบการเชื่อมต่อแบบเห็นหน้ากัน รวมถึงช่วงทำชาเลนจ์ ‘Telepathy Sending Dream’ ที่เหล่าสมาชิก NCT DREAM ได้ทำภารกิจร่วมกับผู้ชมสร้างความรู้สึกใกล้ชิดกันและกัน ด้วยการเลือกหนึ่งเพลงที่แต่ละฝ่ายชอบ ระหว่าง ‘Puzzle Piece’ (พัซเซิล พีซ) และ ‘7 Days’ (เซเว่น เดส์) แล้วดูว่าใจจะตรงกันมากแค่ไหน

นอกจากนี้ สมาชิก NCT DREAM ยังได้เผยความรู้สึกประทับใจผ่านการแสดงครั้งนี้ว่า “ผมก็สงสัยนะว่าคอนเสิร์ตออนไลน์มันจะเป็นแบบไหนกันนะ แต่พอได้มาเห็นแฟน ๆ ทุกคนผ่านการพูดคุยกันได้แบบนี้แล้ว มันก็คือความรู้สึกเดียวกับตอนที่เล่นคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์เลยครับ พวกเราได้ยินเสียงเชียร์ของแฟน ๆ อย่างชัดเจน เหมือนว่าเราได้อยู่ด้วยกันจริง ๆ ครับ” พร้อมกันนี้ JISUNG (จีซอง) ได้พูดเสริมเพื่อขอบคุณแฟน ๆ อีกว่า “แท่งไฟในจอมิเตอร์เหมือนเป็นแสงสว่างเลยครับ ผมมีความสุขมาก เพราะเหมือนเราได้ร่วมสร้างเวทีนี้ขึ้นมาด้วยกันกับแฟน ๆ ทุกคนครับ ขอบคุณนะครับที่ช่วยสร้างเวทีอันยอดเยี่ยมด้วยกัน

ทั้งนี้ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) คือ คอนเสิร์ตคิดค่าบริการทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก ที่รวมเอาเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และการแสดงเข้าไว้ด้วยกัน โดยตระหนักถึงเทคโนโลยีทางวัฒนธรรม (CT; Culture Technology) แบบใหม่ที่ SM Entertainment มุ่งมั่นจะก้าวไปไกลกว่าการออกอากาศคอนเสิร์ตออฟไลน์ที่มีอยู่ ส่วนไลน์อัพของ ‘Beyond LIVE’ ต่อจาก SuperM, WayV และ NCT DREAM ก็จะเป็น NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น) ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เวลา 13.00 น. ไทย ตามด้วยอีก 2 วงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง TVXQ! (ทงบังชินกิ) ในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 63 และ SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ในวันที่ 31 พ.ค. 63 ตามลำดับ

NCT DREAM – ‘Ridin’’_Music Video: https://youtu.be/vofjeJvRT9c

NCT DREAM โชว์คอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง พาแฟนคลับอินไปด้วยกัน พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ NCT DREAM โชว์คอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง พาแฟนคลับอินไปด้วยกัน พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ NCT DREAM โชว์คอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง พาแฟนคลับอินไปด้วยกัน พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ NCT DREAM โชว์คอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง พาแฟนคลับอินไปด้วยกัน พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]