สิวหาย….ด้วยว่านห่างจระเข้

สาวๆรู้ไหมว่าสิวเป็นปัญหาระดับโลกที่ทำให้สาวๆทั้งหลายแต่งหน้าลำบาก แถวยังทิ้งรอยลึก-รอยดำไว้เป็นที่ระทึกอีกด้วยวันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากสำหรับวิธีแบบสมุนไพร รักษาสิวแบบง่ายๆ แบบประหยัดและหาได้จากในสวน จร้า......

vqวิธีทำ

เลือกใบจากต้นว่านหางจระเข้ที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป โดยเลือกใบล่างสุดซึ่งจะอวบโต มีวุ้นมาก นำมาแช่น้ำเพื่อล้างยางเหลืองๆ ออกให้หมด(ยาง เหลืองมีฤทธิ์ระคายเคืองผิว ทำให้แสบร้อน เป็นผื่นแดง) จากนั้นปอกเปลือกออก แล้วเอาวุ้นที่ได้ล้างน้ำให้สะอาดอีกทีหนึ่ง นำวุ้นไปปั่นหรือใช้มือขยำ ก็จะได้เจลว่านหางจระเข้ การใช้ว่านหางจระเข้สดได้ผลดีกว่าผลิตภัณฑ์แปรรูป ซึ่งจะมีปัญหาการคงตัวเมื่อถูกความร้อน

วิธีใช้

ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วใช้เจลพอกทั่วใบหน้ายกเว้นรอบดวงตาและรอบปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออก สูตรนี้เหมาะ สำหรับคนผิวมันสำหรับคนผิวแห้ง ไม่ควรใช้ว่านหางจระเข้เดี่ยว ๆ ควรเติมน้ำมันมะกอกกับไข่แดง ตีให้เข้ากัน แล้วจึงพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ว่านหางจระเข้-head

 

อยากหายเป็นสิวอย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆที่เราบอกไปทำกันน่ะค่ะ  เอ๊ะๆๆ..!! ไม่ควรใช้ว่านหางจระเข้กับสิวหัวหนอง เพราะฟิล์มจากว่านจะทำให้สิวหายช้า

แสดงความคิดเห็น