9 ไอศครีมยอดฮิตใน “กรุงโซล” ที่น่าอร่อยยั่วน้ำลายสุดๆ

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ 9 ไอศกรีมที่มีหน้าตาน่ารับประทาน จากร้านสุดฮอตที่มีขายเฉพาะในกรุงโซล

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ช่วงนี้ใครที่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวเกาหลี สิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนจะคำนึงถึงนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวก็คือ ของกินใช่ไหมละ ซึ่งแน่นอนว่าประเทศเกาหลีใต้ โดยเฉพาะในกรุงโซลนั้น มีอาหาร รวมไปถึงของหวานมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกช็อป และชิมกัน

แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ 9 ไอศกรีมที่มีหน้าตาน่ารับประทาน จากร้านสุดฮอตที่มีขายเฉพาะในกรุงโซล ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าแค่ได้เห็นหน้าตาของไอศกรีมเหล่านี้ คนรักไอศครีมนี่แทบอยากจะตีตั๋วไปเกาหลีซะเดี๋ยวนี้เลย อิอิ!!

1.Swi:t B (ราคา 5,300 วอน หรือประมาณ 160 บาท)

Ice-cream1

Swi:t B เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวาน ที่สาวๆ เห็นแล้วจะต้องกรี๊ด เพราะร้านนี้เขามีไอศกรีมเนื้อนุ่มมาพร้อมกับรสชาติที่หอม หวาน อร่อย และมีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์สุดๆ โดยทางร้านจะทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ที่ทำจากของหวานหลากหลายชนิด แถมยังมีให้เลือกทานอีกหลายรส ไม่ว่าจะเป็น whisky, cereal และ  pistachio ตบด้วยท็อปปิ้งฟินๆ อีกเพียบ

2.Fell + Cole (ราคา 5,200 วอน หรือประมาณ 156 บาท)

Ice-cream2

มาต่อกันด้วย Fell + Cole ไอศกรีมแสนอร่อยจากย่านฮงดง เป็นไอศกรีมที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติด้วยกัน แถมยังมีรสพิเศษอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นรสชาติแบบเอกลักษณ์ของเกาหลีแท้ๆ อย่างรสเหล้าสีนวล แสนนุ่มละมุนลิ้น หรือจะเป็นรสซุปมิโซะผสมวานิลลาก็มีเหมือนกัน อยากลองของแปลกต้องไอศกรีมร้านนี้เลย

3.Milkcow (ราคา 5,500 วอน หรือประมาณ 165 บาท)

Ice-cream3

โอ๊ยยยย แค่เห็นหน้าตาของไอศกรีมแบรนด์ Milkcow ก็ชวนให้น้ำลายไหลจะแย่อยู่แล้ว ซึ่งไอศกรีมแบรนด์นี้ เรียกได้ว่ากำลังมาแรงในเกาหลีมากๆ เลยละ โดยทางร้านจะเสิร์ฟไอศกรีมแบบซอพครีม ที่ใช้ส่วนผสมจากนมออร์แกนิก โดยมีรสชาติให้เลือกทานมากมาย เช่น รสสายไหม รสน้ำผึ้ง แหม!! ทั้งน่ากิน รสชาติดี แถมคุณภาพก็คุ้มเกินราคาอีกด้วย แบบนี้มันน่าลองจริงๆ

4.Aboong  (ราคา 3,000 วอน หรือประมาณ 90 บาท)

Ice-cream5

ตามมาติดๆ กับไอศกรีมของ Aboong เป็นไอศกรีมที่หลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จากในซีรีย์ หรือรายการเกาหลี เพราะไอศกรีมยี่ห้อนี่เป็นไอศกรีมแบบดั้งเดิมสไตล์เกาหลี นั่นคือ มีลักษณะเป็นแป้งรูปปลาสอดไส้ถั่วแดง และคัสตาร์ดครีม พร้อมเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมโยเกิร์ต ราดช็อกโกแลตฉ่ำๆ ตามด้วยท็อปปิ้งฟินๆ อย่างช็อกโกแลตแท่ง และผลไม้ โอ๊ยยย ยั่วน้ำลายมาก

5.Remicone (ราคา 6,100 วอน หรือประมาณ 184 บาท)

Ice-cream6

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอศกรีม ที่มีหน้าตายั่วยวนใจคนดูซะเหลือเกิน อีกทั้งยังเป็นไอศกรีมที่ผู้คนในกรุงโซลต่างก็แนะนำให้ลองทานดูสักครั้งในชีวิต เพราะนอกจากหน้าตาจะเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีรสชาติให้เลือกถึง 3 รสด้วยกัน คือ รสนม รสคาราเมลเกลือ และรสช็อกโกแลต แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกอีกมากมาย งานนี้ใครที่มีโอกาสไปกรุงโซลห้ามพลาดเด็ดขาด

6.Milky Bee (ราคา 5,500 วอน หรือประมาณ 165 บาท)

Ice-cream7

สาวๆ คนไหนที่อยากมีรูปไอศกรีมหน้าตาน่ากินใน IG เราขอแนะนำนี่เลย ไอศกรีมจากร้าน Milky Bee ที่ดูก็รู้เลยว่าต้องซื้อมาจากร้านนี้แน่นอน เพราะหน้าตาของไอศกรีมถูกดัดแปลงให้เป็นรูปดอกไม้แสนสวย อีกทั้งยังมีรสชาติสตรอว์เบอร์รี่ โยเกิร์ต รวมไปถึงช็อกโกแลตชาเขียวให้เลือกทานกันแบบไม่มีเบื่อ และนอกจากไอศกรีมแล้วทางร้านยังมีเมนูพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือ ขนมรังผึ้งโปะหน้าไอศกรีมแสนอร่อยอีกด้วย

7.Sobok (ราคา 5,200 วอน หรือประมาณ 156 บาท)

Ice-cream8

Sobok เป็นร้านไอศกรีมยอดฮิต ที่มีเนื้อไอศกรีมนุ่มละมุนลิ้นเป็นเอกลักษณ์ แถมเวลาทานแล้วยังรู้สึกถึงรสชาติจากถั่ว เมล็ดข้าว และนม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความฟินด้วยท็อปปิ้งอีกมากมาย ที่ขาดไม่ได้คือ โมจิเกาหลี ที่ทั้งเหนียวนุ่มหนึบหนับ หากได้ลองเข้าร้านนี้ รับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวัง

8.Foot Long Ice-cream (ราคา 2,200 วอน หรือประมาณ 66 บาท)

Ice-cream9

หากคุณกำลังมองหาไอศกรีมราคาถูกอยู่ละก็ ต้องนี่เลย Foot Long Ice-cream ในย่านมยองดง กับราคาที่คุ้มแสนคุ้ม ที่สำคัญยังมีปริมาณที่เยอะจุใจ มีทั้งรสช็อกโกแลต วานิลลา ชาเขียว และอีกมากมายเลยก็ว่าได้ แต่เห็นหน้าตาธรรมดากว่าใครเพื่อนแบบนี้ บอกเลยว่ารสชาติไม่เป็นสองรองใครเลยนะจ๊ะ

9.Penguin Macaron (ราคา 4,000 วอน หรือประมาณ 120 บาท)

Ice-cream10

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วสำหรับ Penguin Macaron เป็นร้านไอศกรีมแซนวิช ที่ทำจากแป้งมาการอง นำมาหั่นสไลด์บางๆ แล้วนำไอศกรีมวางตรงกลาง จากนั้นก็โป๊ะมาการองอีกชิ้นเข้าไป บอกเลยว่าใครได้กินแล้วต้องฟินเฟร่อ เพราะมีรสชาติให้เลือก 4 รส ทั้งรสชาเขียว ชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รี่ และช็อกโกแลต เรียกได้ว่าเป็นร้านไอศกรีมแสนอร่อยอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เรียกได้ว่ามาถึงเกาหลีทั้งที ก็จะต้องแวะทานกันสักหน่อยแล้ว แม้ราคาอาจจะไม่น่ารักเหมือนน่าตาไอศกรีม แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยคุ้มเกินราคาแน่นอนจ้า

ที่มา – seoulistic
เรียบเรียง – เหมียวขี้อ้อน

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]