เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนอยากรู้ว่า เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล และประธานกรรมการโรงแรมในเครือเซ็นทารา พ่อของนักร้องหนุ่มชื่อดัง ป๊อก ภัสสรกรณ์ เห็นรวยๆ เป็นมหาเศรษฐีเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย

 

มีเรื่องราวให้ได้ติดตามอยู่ตลอด สำหรับรายการ ป๊อกกี้ on the run ของหนุ่ม “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” และสาว “มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” ที่ล่าสุด ทั้งคู่ได้พาลูกแฝด “น้องมีก้า-น้องมีญ่า” ไปหา “คุณปู่สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์” แน่นอนไปหาทีไรก็มักจะโมเมนต์น่ารักๆ มาฝากแฟนๆ อยู่เสมอ

 

ป๊อก ภัสสรกรณ์ พาไปบ้านแดดดี๊ ส่องของที่สะสมเยอะเต็มตู้ตอนนี้ กลายเป็นของที่ระลึกจากต่างประเทศ ไปประเทศไหน จะซื้อหมด เพื่อให้รู้ว่าเราเคยมา ป๊อก-มาร์กี้ พาไปดูของสะสมทั้งชีวิต เจ้าสัว ส่วนที่สะสมตั้งแต่เด็ก คือ โมเดลรถ รถเจมส์บอนด์007 ดูหนังมาตั้งแต่เด็กชอบมาก ไม่มีเงินซื้อของจริงตอนเด็ก

 

ตอนนี้มีเงินซื้อของจริง แต่ขับไม่ได้ มันเร็วไป มามุขนี้ เล่นเอา ลูกสะใภ้ อย่างสาว มาร์กี้ ราศรี ขำก๊าก แถมคุณพ่อของหนุ่มป๊อก ยังเคยเป็นนักแข่งรถสมัยหนุ่มๆ แถมเคยเกือบตาย แต่ก็ไม่หยุด เพราะไม่ตาย เย็บ 36 เข็ม คุณปู่ ได้เจอหลานๆ มีก้า-มีญ่า ในรอบ 2 เดือน หลานๆ จะอ้อนคุณปู่ขนาดไหน ลองไปดูความน่ารักแบบเต็มๆ

เป็นคนรวยที่น่าทึ่งอีกคน สำหรับเจ้าสัวเซ็ลทรัล หรือ เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เจ้าสัวหมื่นล้านที่รวยจนไม่รู้ว่าจะรวยอย่างไร และเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหน เจ้าสัวสุทธิเกียรติ เจ้าของโรงแรม และรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา วันนี้แม้จะเข้าสู่วัยเกษียณแล้ว แต่ท่านก็ยังชอบทำงาน และยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

 

ควบคู่ไปกับการมีความสุขในครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกหลานรายล้อมเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา จึงไม่แปลกที่ท่านเจ้าสัวจะบอกกล่าวกับนางเอกสาว “มาร์กี้” ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ สะใภ้เล็กว่านอกจากฝาแฝดหมื่นล้านแล้ว ท่านยังอยากมีหลานอีกนะ

 

ท่านเจ้าสัวก็ยังไม่ทิ้งความหวังเพราะท่านบอกว่าอยากมีลูกหลานเยอะๆเป็นคนชอบเด็กๆชอบเลี้ยงหลาน แต่ก็ไม่วายแอบเม้าท์สไตล์การเลี้ยงลูกของอดีตนางงามจักรวาล”ปุ๊ก อาภัสรา”ว่าใช้พี่เลี้ยงเด็กเปลืองมาก เพราะตอนลูกชายคนเล็ก”ป๊อก ภัสสรกรณ์”คลอดนั้น มาดามปุ๊กใช้คนเลี้ยงถึง3คน ด้วยเหตุผลที่ว่าจะได้เป็นหูเป็นตาแทนอดีตนางงามจักรวาล จะได้มีคนมารายงานถึงพฤติกรรมคนที่เลี้ยงด้วยกัน นับว่าเป็นกลวิธีที่แยบยลมาก

 

“วันที่ออกจากรพ.คุณปุ๊กเขาเลี้ยงลูกแปลก เขาใช้พี่เลี้ยง 3 คน โดยให้เหตุผลว่าถ้าคนนี้เลี้ยงลูกเค้าไม่ดี มาตี อีกคนจะได้บอก ถ้า2คนนี้ไม่บอก อีกคนก็บอก” ส่วนท่านเจ้าสัวเองจะสปอยลูกในเรื่องอาหารการกินอยากกินอะไร แพงขนาดไหนก็ได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องกินให้หมด ส่งผลให้ป๊อกเอ่ยขำๆว่า ด้วยเหตุผลนี้ตอนเด็กตนเลยจ้ำม่ำเพราะเป็นคนชอบสั่งของกินเยอะๆแต่ต้องกินให้หมด ไม่งั้นจะโดนเจ้าสัวจัดการ

 

แต่ในเรื่องอื่นอาทิ การใช้จ่ายเงินทอง การดำเนินชีวิตเจ้าสัวเข้มงวดไม่มีสปอย ไม่ได้เลี้ยงลูกตามใจ ใช้เงินเลี้ยงลูก ลูกอยากได้อะไรต้องได้ เหมือนที่หลายคนคาดเดา เพราะเจ้าสัวคนดังเผยว่าท่านไม่สปอย ท่านมีสไตล์การเลี้ยงลูกที่ฟังแล้วทึ่งมากๆ “ตอนเด็กอย่าไปตามใจเขามากเกินไป อย่าปล่อยให้เขาอยู่กับคนเลี้ยงตลอดเวลา เจอลูกบ่อย บังคับลูกเวลากลับจากโรงเรียนต้องมาอยู่กับเราก่อน ถ้าสมมุติลูกขอของ ก็อธิบายว่าอันนี้ยังไม่สมควร ยังไม่เหมาะสมกับเขาไปตามเพื่อนไม่ดี ตีบ้าง(ตรงนี้ป๊อกฟ้องตนโดนตีตลอด)”เจ้าสัวสุทธิเกียรติกล่าว