
โครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาแล้ว 14.4 ล้านคน
โดยวันที่ 15 พ.ค.นี้ กระทรวงการคลังจะโอนเงินเยียวยาให้ครบ 14 ล้านคน จากปัจจุบันจ่ายเงินไปแล้วเกิน 12 ล้านคน รวมทั้งจะปิดโต๊ะร้องทุกข์ที่กระทรวงการคลัง
ดร.ธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้ดำเนินการในส่วนของ “ทบทวนสิทธิ์” ให้เสร็จสิ้นอย่างน้อย 90% ในวันที่ 17 พ.ค.นี้ และคาดว่าจะต้องใช้เวลาในการโอนเงินที่ค้างอีกประมาณ 1 สัปดาห์
สำหรับกรณีผู้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันแล้วยังมีสถานะสีเหลือง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบุคลที่มีปัญหา 2 อย่างคือ 1.ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ประมาณ 1.7 คน ในส่วนนี้ได้มีการสั่งการให้แก้ไขแล้วประมาณ 1 ล้านกว่าคน ขณะนี้กระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทยกำลังคัดกรองอยู่ คาดว่าจะเสร็จสิ้นประมาณวันที่ 17 พ.ค.นี้
2.กลุ่มบัญชีธนาคารที่แจ้งมาไม่ตรงกับที่ลงทะเบียน ซึ่งมีประมาณ 1 ล้านกว่าคน กลุ่มนี้ขอแนะนำให้เร่งแก้ไขเป็นบัญชีพร้อมเพย์ เมื่อแก้ไขแล้วกระทรวงการคลังพร้อมที่จะโอนเงินเยียวยาให้ทันที และขอให้มั่นใจว่าผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับสิทธิ์แล้ว จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทแน่นอน.
โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว

ล่าสุดนั้นด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยว่า ตั้งแต่วันที่ 18-29 พ.ค. กระทรวงการคลังจะเปิดรับร้องทุกข์และสอบถามข้อมูลกรณีเงินเยียวยา 5,000 บาท

ได้ที่ธนาคารของรัฐ คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคาร ธกส. ทุกสาขาทั่วประเทศ เปิดในวันเวลาราชการ
by TVPOOL ONLINE