เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 16 ..63 จากกรณีที่โซเชียลพะเยามีการโพสต์ตำหนิหญิงวัยกลางคนและเด็กชาย ที่มีการขนของบริจาคใน ตู้ปันสุข 1 วัน 4 ครั้ง จากหน้าร้านของขายแห่งหนึ่งใน .เชียงคำ .พะเยา คนที่เห็นโพสต์ต่างเข้ามาคอมเมนต์อย่างดุเดือด

ล่าสุด ที่บ้านพักย่าน .หย่วน .เชียงคำ พบสองแม่ลูกที่ปรากฏออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง นาง เอ (นามสมุติ ) อายุ 51 ปีกล่าวว่า ตนเองกับบุตรชายได้ไปหยิบของจากตู้ปันสุข 4 รอบจริง แต่ในตู้ไม่มีอะไรเหลือ จึงได้ของมาแค่ 2 ครั้ง ส่วนอีก 2ครั้งไม่ได้อะไร ที่ไปหลายรอบเพราะต้องไปดูก่อนว่ามีอะไรบ้างที่พอจะเป็นอาหารได้บ้าง ทุกครั้งที่ไปเอาสิ่งของบริจาคก็ไม่เอามาทั้งตู้เอามาเพียง 2-3 ชิ้นเท่านั้น และรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ถูกต่อว่าจากโซเชียลอย่างรุนแรง แต่ตนอภัยให้ได้

นาง เอ เล่าต่อไปว่า ตนอาศัยอยู่กับน้องบี ( นามสมมุติ ) บุตรชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ส่วนตนเองก็มีโรคภัยต่างๆรุมเร้าเช่น ซึมเศร้า รูมาตอยด์และคอลเลสเตอรอลในเลือดสูง ทำให้ไม่สามารถทำงานเพื่อเลี้ยงน้องบีได้อย่างเต็มที่จึงมีกินบ้าง อดบ้าง การได้รับของจากตู้ปันสุขแม้จะไปหลายครั้งแต่ก็ไม่มีอาหารอะไร ที่ได้มีเพียงมะม่วง 1 ถุง กับผงซักฟอกเท่านั้น

ต่อมาพระครูปลัดอภิญญา กตธัมโม เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีชุม .น้ำแวน .เชียงคำ .พะเยา และชาวเชียงคำที่ได้ทราบเรื่องราวดังกล่าว ก็เกิดความสงสารและเห็นใจ จึงได้รวบรวมเงินบริจาคเพื่อซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ปลากระป๋อง ไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระ ส่วนน้องบีพอเปิดเทอมจะต้องไปเรียนที่โรงเรียนเด็กพิเศษที่ .เชียงรายซึ่งทางโรงเรียนจะดูแลอยู่แล้วจึงไม่ต้องห่วงอะไร

 

 

 

ภาพและข้อมูลจาก Khaosod