เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่ ๙ เมษายน ๒๕๖๓ เรื่อง การเปิดเรียนของสถานศึกษาในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ โดยให้สถานศึกษาทุกแห่งของรัฐและเอกชน ทั้งในระบบและนอกระบบ ซึ่งอยู่ในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเรียนในวันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ โดยให้สถานศึกษาจัดให้มีการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินสืบเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด-๑๙ ระหว่างวันที่ ๑๘ พฤษภาคม – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๓ ท่านผู้ปกครองนักเรียนสามารถจัดการเรียนการสอนให้บุตร-หลานของท่านได้ “เรียนรู้อยู่ที่บ้าน” โดยใช้การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ผ่าน ๓ ช่องทางการรับชม คือ ๑. โทรทัศน์ดาวเทียม ระบบ KU Band ช่อง ๑๘๖ – ๒๐๐ ๑๕ ช่องสัญญาณ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง ๒. เว็บไซต์ www.dltv.ac.th ๓. บนสมาร์ทโฟน แอบพลิเคชั่น DLTV โดยใช้กำหนดการเรียนรู้ และสื่อประกอบการเรียนการสอน ประจำภาคเรียนที่ ๑/๒๕๖๓
หนุ่ม แทค – ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า”ให้เด็กเรียนออนไลน์ ผมว่าดีนะในภาวะแบบนี้ แต่ผู้ใหญ่ในประเทศอย่าลืมนะ(คนเราฐานะไม่เหมิอนกัน)ครอบครัวที่มีก็สบายไป แล้ว ครอบครัวที่ไม่มีจะทำไงครับ ยิ่งบางคนพ่อแม่ถูกเลิกจ้าง คกงาน ก็ต้องไปยืมเงินเค้ามาอีก ไหนจะค่าไฟ ค่าเน็ต ค่าโน้นค่านี้นั้น(บางคนไม่มีคือไม่มี)นี้ยังไม่นับ จะเปิดเทอม ชุดนักเรียน ค่าเทรอ ค่าข้าว ค่าอุปกรณ์ต่าวๆๆอีก ผมมองในมุมของคนที่เคยลำบากมาก่อน”
มาลุดหนุ่มแทต อยากรู้ว่าเรียนออนไลน์กันเป็นอย่างไรบ้าง ไม่นานก็มีชาวเน็ตเข้ามาตอบคอมเม้นต์กันรัวๆไม่ว่าจะเป็น”แย่มากกค่ะดูไม่พร้อมอะไรสักอย่าง สงสารเพื่อนบางคนไม่สะดวกจริงๆ ยังไงก้อต้องเปิดเทอมอยู่แล้วรอเปิดเทอมไปเลยไม่ดีกว่าหรอคะ ปล. แล้วพี่แท็คคิดยังไงหนูอยากรู้เหมือนกัน,ลูกสนุกมากเลย หลับตั้งแต่วิชาแรก ค่ะ 55,ปวดหัวเลยคะมีลูก3คน แต่ทีวีมีเครืองเดียว,คนที่ไม่มีปัญหาในเรื่องของทีวีและเน้ตก็โอเคค่ะ แต่สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของทีวีและเน้ตก็จะวุ่นวายหน่อย ผู้ปกครองก็จะโทรหาคุณครูบ้างว่าดูยังไงเปิดช่องไหน ส่วนของคุณครูเองก็ถ้าดูกับทีวีดูได้อยู่แต่ถ้าใช้มือถือนี่ดูไม่ได้เลย เว็บล่มบ้างอะไรบ้างหมุนติ้วๆ เลยค่ะ เป็นต้น”