เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ก่อนจะมาเป็นนางเอกขวัญใจแฟนๆเหมือนทุกวันนี้ นางเอก บางคนเริ่มต้นจากการเป็นนางแบบ ด้วยความสูงยาวเข่าดี บวกกับหน้าตาและความสามารถ ทำให้บางคนขึ้นแท่นเป็นนางเอกสุดฮอตของแฟนๆ เรียกว่าเป็นนางแบบก็เป๊ะ เป็นนางเอกก็ปัง มีนางเอกคนไหนบ้าง ตามไปอัพเดทกันเลยค่ะ

หลิน มชณต สุวรรณมาศ

สาวสุดติสท์ที่เริ่มต้นเข้าวงการจากการถ่ายแบบ เริ่มรับงานเดินแบบ ELLE Fashion Week 2012 จนกลายเป็นนางแบบมืออาชีพแถวหน้าของเมืองไทย ด้วยลุคส์หมวยอินเตอร์ มีเอกลักษณ์ และมีความสามารถ ผู้ใหญ่เห็นแววหยิบยื่นโอกาสส่งงานแสดงให้พิสูจน์ฝีมือ

จนมีผลงานการแสดงมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน ทั้งมิวสิควิดีโอ และนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รวมถึงละคร อาทิ เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก, หลงไฟ, แนวสุดท้าย

ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

ออกแบบ ประเดิมผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “ฉลาดเกมส์โกง” ในบท “ครูพี่ลิน” ก็ขึ้นแท่นเป็นนางเอกพันล้านไปในชั่วพริบตา เดินสายกวาดรางวัลแทบทุกเวที ผลงานเพียงเรื่องเดียวทำให้เธอเปรี้ยงระดับอินเตอร์ ถูกทาบทามจากผู้สร้างภาพยนตร์จีนและฮอลลีวูด ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ต่างประเทศถึง 2 เรื่อง ประกบนักแสดงชายดาวรุ่ง ก่อนจะดังเป็นพลุแตกแบบนี้

ออกแบบ เริ่มเข้าวงการบันเทิง ด้วยการเดินแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี ถ่ายแบบ เดินแฟชั่นโชว์ให้กับเสื้อแบรนด์ดัง และยังมีผลงานการแสดงมิวสิควิดีโอ เพลง “ผจญภัย” ของ Mrs.Slave, เพลง “อันเฟรนด์ (Unfriend) ของ Helmetheads ปัจจุบันยังเห็นหน้าค่าตาของ สาวออกแบบ ถ่ายแบบ เดินแบบ ในวงการแฟชั่นอยู่ตลอดๆ เป็นอีกหนึ่งสาวที่น่าจับตามองแบบสุดๆ

จิงจิง วริศรา ยู

สาวลูกครึ่งไทยจีน เข้าวงการจากการเวทีประกวดนางแบบเช่นกัน ได้ตำแหน่ง Thai Supermodel 2012 ด้วยอายุเพียงแค่ 15 ปี มีผลงานถ่ายแบบที่ไทย และที่เกาหลีด้วย

ด้วยความหมวยสวยเก๋จนเป็นเอกลักษณ์ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา เส้นทางนางแบบก้าวกระโดดไปไกลระดับอินเตอร์ เซ็นสัญญากับโมเดลลิ่งที่เกาหลี เดินบนรันเวย์ Seoul Fashion Week ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารเป็นว่าเล่น เป็นนางแบบเครื่องสำอาง เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของเกาหลีใต้

ส่วนผลงานการแสดงในบ้านเรา หลายคนคุ้นหน้ากันดีในบทบาทนางเอก MV มากมาย ทั้ง “แพ้ทาง” ของ Labanoon, เพลง “คู่ชีวิต” ของวง Cocktail, เพลง “I’m sorry (สีดา) ของวง The Rube ขึ้นแท่นนางเอกป้ายด้วยผลงานภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “APP WAR แอปชนแอป” ของค่าย TMoment

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง

เข้าสู่วงการบันเทิงจากเวทีประกวด Miss Teen Thailand 2012 และ Thai Supermodel 2013 แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่ง แต่ถือเป็นประสบการณ์ที่เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นนางแบบมาตั้งแต่เด็ก

ต้าเหนิง เป็นที่รู้จักจากการค้นหานักแสดงหน้าใหม่ในโปรเจค “Hormones The Next Gen” ด้วยเอกลักษณ์ความเป็นตัวของตัวเอง ทำให้เธอได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ และร่วมแสดงในซีรีส์ ‘ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2’ เมื่อปี 2557 หลังจากนั้น ก็มีผลงานในวงการบันเทิงมากมายทั้งซีรีส์ โฆษณา ภาพยนตร์ ถ่ายแบบ ฯลฯ อาทิ ซีรีส์เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน, รุ่นพี่ Secret Love ตอน My Lil Boy, ภาพยนตร์ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

ด้วยบุคลิกและรูปร่างสูงโปร่งหน้าหมวยสไตล์เอเชียนลุคส์ นอกจากงานแสดงแล้ว ต้าเหนิงยังมีผลงานทั้งเดินแบบและถ่ายแบบให้แบรนด์ใหญ่ ๆ ชื่อดังหลายแบรนด์ เช่น Channel,jaspal,Fendi และ Gucci  และเคยมีโอกาสได้ไปร่วมเดินแบบในงาน Seoul Fashion Week ด้วย

4 นางแบบ แคทวอล์ค สู่เส้นทางนางเอกดัง (2) 4 นางแบบ แคทวอล์ค สู่เส้นทางนางเอกดัง (2) 4 นางแบบ แคทวอล์ค สู่เส้นทางนางเอกดัง (2) 4 นางแบบ แคทวอล์ค สู่เส้นทางนางเอกดัง (2)
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]