ผู้ได้รับผลกระทบจาก CO VID จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยความคืบหน้ามาตรการเงิน 5000 บาท โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค.63 ได้จ่ายเงินเยียวยาในกลุ่มผู้ที่เคยได้รับ SMS ว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรเกษตรกรที่เคยมีปัญหา จำนวน 4 แสนคนไปแล้ว โดยในวันที่ 22 พ.ค.นี้ จะจ่ายเพิ่มอีก 7 แสนคน

5 สถานะที่ได้เงินภายใน 22 พ.ค

สำหรับ การตรวจทบทวนสิทธิ์อีก 2.4 แสนคน แบ่งเป็น 8 หมื่นคน กำลังตรวจสอบแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ แต่อีก 1 แสนคน มีปัญหาไม่เจอตัว เนื่องจากแจ้งที่อยู่ไม่ตรงกับที่อยู่อาศัยจริง ทำให้ทีมผู้ทบทวนสิทธิ์เดินทางไปหาไม่พบตัวตน อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนกลุ่มนี้ รีบเดินไปแสดงตัวที่สาขาของ ธนาคารกรุงไทย โดยยังมีอีก 6 หมื่นคนติดต่อไม่ได้ โดยมีเวลาจนถึงปลายเดือนนี้ หากยังตรวจสอบไม่ได้จะไม่ได้สิทธิ์ในโครงการเราไม่ทิ้งกัน

สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน ว่าได้รับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท หรือไม่ เพียงทำตาม 3 ขั้นตอน ต่อไปนี้

1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2. เลือกเมนู ตรวจสอบสถานะ แถบสีเทา

3. กรอกข้อมูลส่วนตัว หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ วัน เดือน ปีเกิด

4. คลิกคำว่า ตรวจสอบสถานะ

อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ที่ได้รับเงินแล้วก็ยินดีด้วยนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับเงินก็ขอให้ได้รับเงินกันทุกๆคน

วันนี้!! ใครได้รับ SMS ติดต่อธนาคารกรุงไทยด่วน! วันนี้!! ใครได้รับ SMS ติดต่อธนาคารกรุงไทยด่วน! วันนี้!! ใครได้รับ SMS ติดต่อธนาคารกรุงไทยด่วน!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]