เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณี สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เสนอต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปอีก 1 เดือน โดยให้มีผลบังคับใช้ในเดือน มิ.ย. เนื่องจากจะมีการผ่อนปรนระยะ 3 โดยจะผ่อนคลายในหลายกิจกรรมที่จะพิจารณา ทำให้เจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อเอาไว้คุมมาตรการต่างๆ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ชุดใหญ่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนเริ่มการประชุม ว่า ขณะนี้ทุกคนเริ่มเข้าใจถึงการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ หรือ new normal และรู้จักเสียสละ และที่ช่วยสนับสนุนข้าวของช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานที่ได้รับผลกระทบ นอกเหนือจากระเบียบราชการที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งรัฐบาลกำลังพิจารณาเพิ่มเติมอยู่ ทั้งนี้ขอชื่นชมการปฎิบัติหน้าที่ของทุกคนจนได้รับความชื่นชมจากหลายประเทศ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ชุดใหญ่ ที่ประชุม ได้เห็นชอบให้ขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปจนถึงสิ้นเดือน มิ.ย. ตามข้อเสนอของ สมช. วานนี้ โดยในที่ประชุมไม่มีผู้คัดค้านแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม ศบค.ชุดใหญ่ วันเดียวกันนี้ใช้เวลาหารือเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น โดยที่ประชุมยังไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องของมาตรการในระยะที่ 3 และเรื่องของเวลาเคอร์ฟิว