เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้ อานนท์” พร้อมภรรยา ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน ส่งพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ที่รับผิดชอบในความผิดฐานฟอกเงินพิจารณาสำนวนคดีแล้ว หลังอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวง 9 (ดอนเมือง) ได้ตีกลับสำนวนให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฟอกเงิน เนื่องจากข้อหาดังกล่าวมีโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับตั้งเเต่ 2 หมื่น – 2 เเสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

เกินอำนาจอัยการศาลเเขวงโดยระบุว่า พนักงานสอบสวนได้รับสำนวนจากอัยการเมื่อเดือน ต.ค.62 และได้รวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาเพิ่มและได้ส่งตัวผู้ต้องหา 2 คน (เสี่ยโป้-เมีย) ให้อัยการแล้วเมื่อวาน ( 22 พ.ค.) ส่วน นายบัญชา 1 ในผู้ต้องหาฟอกเงิน เนื่องจากติดตามตัวไม่ได้ และไม่มารายงานตัววันนัดส่งฟ้อง พนักงานสอบสวนจึงได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับ และส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องแล้ว หลังจากนี้หากอัยการสำนักงานคดีพิเศษเห็นว่ายังมีประเด็นไหนที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมก็สามารถแจ้งมายังพนักงานสอบสวนได้

งานนี้ตำรวจสืบทราบว่า เสี่ยเป้ เปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “เสี่ยโป้ อานนท์” ชักชวนคนเข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ และใช้แอพพลิเคชั่นเปิดรับสมาชิก มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนล่อซื้อ โดยการเข้าไปเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่นก่อนทำการขยายผลพบว่า เสี่ยโป้และพวก โยกย้ายเงินจากบัญชีธนาคารที่ได้จากการพนันออนไลน์เข้าบัญชีตัวเองจนเข้าข่ายความผิดดังกล่าว

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online