เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนจับตามอง หลังจาก รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ประยุทธ เพชรคุณ ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 (ดอนเมือง) ตีสำนวนกลับเมื่อปลายปี 2562 ให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน

แจ้งข้อหาเพิ่ม เสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ อายุ 27 ปี และภรรยา จุฑามาศ จันที อายุ 27 ปี พร้อม บัญชา ชื่นชูเดช ผู้ต้องหาที่ 1-3 ฐานร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามกันฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ที่ได้จากการกระทำความผิดมูลฐานมาตรา 3(9)

ซึ่งระวางโทษจำคุก 1-10 ปี หรือปรับตั้งเเต่ 20,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากกรณีที่ถูกกล่าวหาพฤติการณ์จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทางด้านพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้นำสำนวนที่แจ้งข้อหาใหม่ พร้อมพา  เสี่ยโป้ และภรรยาสาว ผู้ต้องหาที่ 1-2 มาส่งตัวให้ อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 (ฟอกเงิน) เพื่อพิจารณาสั่งคดีแล้ว

โดยอัยการนัดให้ เสี่ยโป้ และภรรยา มารายงานตัวเพื่อทราบคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ส่วน บัญชา ผู้ต้องหาที่ 3 นั้น ที่ผ่านมาหลบหนีคดี พนักงานสอบสวนก็ได้ขอศาลออกหมายจับแล้ว และได้แนบเอกสารหมายจับมาให้อัยการไว้ในสำนวนด้วย ซึ่งจะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไปภายในอายุความ 15 ปี

จากนั้น ประยุทธ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวอีกว่า เดิมคดีนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน สรุปสำนวนกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสิ้น 6 คน  ฐานจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้เล่นพนัน ซึ่งเยาวชนผู้ต้องหาที่ 6 นั้นได้แยกดำเนินคดีฐานเล่นพนันไปแล้ว โดยให้การรับสารภาพ เช่นเดียวกับ นายนันทพงษ์ ผู้ต้องหาที่ 5 ก็ดำเนินคดีฐานเป็นผู้เล่นพนัน และ นายอนาวิล วัฒนะมงคล ดำเนินคดีฐานเป็นผู้จัดเล่นพนัน ลักษณะเจ้ามือ และผู้เล่นพนันแล้ว

อย่างไรก็ตามจากข่าวทางด้าน เสี่ยโป้ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ค ด้วยภาพหน้าเย้ยเย้ย พร้อมแคปชั่นว่า “อู๊ยๆๆๆๆๆๆๆ อันเชิญ นักเลงคีย์บอร์ด” พร้อมคอมเม้นต์ต่อว่า “นักเลงคีย์บอร์ด หายไปไหนหมดวะ”

ก่อนหน้านี้ เสี่ยโป้ เคยออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คถึงเรื่องดังกล่าวว่า “สำหรับเรื่องข่าว ผมไม่เคยไลค์สดเล่นพนันมาเป็นปีแล้ว#ส่วนคดีความก็ว่ากันไปตามกฏหมาย #รับงานใครมาไม่ใช่ว่าไม่รู้#เฉยๆเพราะไม่ได้ทำผิดอะไร55”