พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส “แมท ภีรนีย์” เปลี่ยนอาชีพใหม่ หลังเจอพิษโควิด-19

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส “แมท ภีรนีย์” เปลี่ยนอาชีพใหม่ หลังเจอพิษโควิด-19

นางเอกสาวสุดมั่น “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ที่กำลังคบหาดูใจอยู่กับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ทางด้าน สาวแมท ก็มักจะเจอกระแสดราม่าอยู่เสมอๆ จากความแรงในการเปิดตัวของ สาวแมท ที่ทำให้หลายคนติดภาพเมื่อครั้งที่เคยให้สัมภาษณ์ในอดีต

ล่าสุด แม้ตอนนี้จะเจอวิกฤตสถานการณ์โควิด-19 แต่ สาวแมท นั้นยังคงเดินหน้าโปรโมทสบู่แบบรัวๆ ซึ่งงานนี้ก็ต้องบอกเลยว่ายอดขายนั้นถล่มทลายจน สาวแมท นั้นยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถึงแม้งานละครจะยังถ่ายทำไม่ได้ แต่ได้พลิกวิกฤตเป็นโอกาสผันตัวมาเป็นแม่ค้าอย่างเต็มตัวแล้ว

“แมท ภีรนีย์ คงไทย” เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2532  เคยศึกษาระดับอนุบาลมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนวาสุเทวี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคร โดยสาวแมทนั้นเป็นลูกครึ่งไทยนอร์เวย์ แต่เพราะทั้งเกิด ทั้งเติบโต และทำงานอยู่ในประเทศไทยเป็นหลัก จึงใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่นี่กับคุณแม่ แล้วกลับไปเยี่ยมเยียนคุณพ่อและญาติๆ ที่ประเทศนอร์เวย์เป็นครั้งคราว อาจฟังดูเหมือนจะห่างไกลกันหน่อยๆ แต่บอกเลยว่าครอบครัวของสาวแมทนั้นอบอุ่นอย่าบอกใคร เห็นได้จากรูปโมเมนต์สุดน่ารักระหว่างครอบครัว ที่คุณแม่ของเธอลงในอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ นั่นเอง

สาวแมทนั้นเป็นคนที่ไม่เคยคิดจะเข้าวงการบันเทิงเลยสักนิด แต่เพราะเกิดมาหน้าตาสวยสะดุดตา เลยมีโมเดลลิ่งมาชักชวนให้เข้าวงการเมื่อตอนที่เธออายุเพียง 13 ปี และเริ่มต้นจากการถ่ายโฆษณามาตั้งแต่ตอนนั้น จนกระทั่งมีผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่สนใจมากที่สุดก็คือ โฆษณาคู่กับตัวแม่ตลอดกาลของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่สาวแมทนั้นสวยสะพรั่ง และออร่าจับขนาดที่ช่อง 3 เห็นเข้าก็ถูกอกถูกใจ รีบติดต่อให้เป็นเด็กในสังกัดทันที

เมื่อได้โอกาสเรียนแอ็คติ้งกับช่องดังทั้งที สาวแมทก็ขอจัดเต็ม รับเล่นละครทั้งบทเล็ก บทใหญ่แบบครบทุกรสชาติ ทั้งดราม่า คอมเมดี้ และพีเรียด จนปัจจุบันนั้นมีผลงานละครมาแล้วทั้งหมด 19 เรื่อง แถมฝีมือการแสดงก็ไม่เคยทำให้ต้นสังกัดต้องเสียชื่อเลยสักครั้ง โดยเฉพาะบทบาทในละครเรื่องข้าบดินทร์ และละครเรื่องไฟล้างไฟ ที่การันตีความดีงามได้ด้วยรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม จากสีสันบันเทิงอวอร์ด 2015, รางวัลสาขาดาราหญิงที่เจิดจรัสแสงในวงการบันเทิง จาก Howe Awards 2015, รางวัลสาขานักแสดงหญิงดาวรุ่งแห่งปี จาก Kazz Awards 2016 และสาขารางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น จากเวทีประกาศรางวัลพิฆเนศวร

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]