เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมย์ รัชนกนักกีฬาแบตมินตันทีมชาติไทย ผันตัวเป็นแม่ค้า ไลฟ์สดขายเสื้อผ้ามือ 2

สถานการณ์ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพไหนๆ ต่างก็เจอพิษโควิด-19 กันทั้งนั้นทำให้งานอีเว้นท์และการแข่งขันต่างๆ ต้องหยุดชะงักลงไป ขณะที่บางคนปรับตัวทันก็ผันตัวมาทำอาชีพอื่นไปชั่วคราวเพื่อหารายได้เสริม ไม่เว้นแม้กระทั่ง “น้องเมย์ รัชนก” นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย ที่ตอนนี้วงการขนไก่ยังคงไม่มีรายการแข่งขัน ซึ่งน้องเมย์ก็ได้ผันตัวมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวขายเสื้อผ้า

โดย “น้องเมย์ รัชนก” ได้ระบุข้อความว่า สวัสดีค่ะ ใครชื่นชอบกลิ่นเต่าและเสื้อผ้าของเมย์ มารอได้เลย กำลังจะเปิดขาย SuperDry มีทั้งมีป้ายเพราะยังไม่ได้ใส่ สะสมมา 2 ปีเพื่อราคาขึ้น 555 (อย่างกับนาฬิกาเชียว) เดี๋ยวจะมาลดราคา ใครที่ใส่ไซส์เมย์ได้ อย่าลืมมารอนะคะ ขณะที่แฟนคลับแห่ช่วยอุดหนุนล้นหลาม

“รัชนก อินทนนท์” ชื่อเล่น เมย์ เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงชาวไทย อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกเมื่อปี .. 2559 และเป็นคนไทยคนแรกที่ดำรงตำแหน่งดังกล่าว โดยก่อนหน้านั้นในปี 2556 เธอได้คว้าแชมป์โลกและสร้างสถิติเป็นแชมป์โลกแบดมินตันอายุน้อยที่สุด เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ .. 2538 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นบุตรของวินัสชัย อินทนนท์ และคำผัน สุวรรณศาลา มีน้องชาย 1 คนคือ รัชพล อินทนนท์ เมื่ออายุ 3 เดือน รัชนกย้ายเข้ากรุงเทพมหานครตามบิดาและมารดา ซึ่งมาทำงานที่โรงงานทำขนมบ้านทองหยอด และได้ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น นับแต่นั้น รัชนกยังมีกมลา ทองกร เจ้าของโรงงานบ้านทองหยอด เป็นมารดาบุญธรรมอีกด้วย

รัชนกเริ่มเล่นกีฬาแบดมินตัน เมื่ออายุได้ 6 ปี เนื่องจากกมลา ทองกร เกรงว่ารัชนกจะวิ่งเล่นซุกซนภายในโรงงานจนเกิดอุบัติเหตุได้ จึงได้นำเธอมาหัดเล่นแบดมินตันตั้งแต่บัดนั้น หนึ่งปีต่อมาเธอได้ลงแข่งขันเป็นครั้งแรก ในรายการอุดรธานี โอเพ่น และได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นครั้งแรก