เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สวย เรียนเก่ง การแสดงเป็นเลิศ ต้องยกให้ เบลล่า-ราณี” สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่หลายคนรู้จักเธอจากบทบาทการแสดงที่หลากหลาย เรามาเปิดประวัติของเธอกันสักนิดว่าที่ผ่านมามีผลงานอะไรบ้าง

ชื่อ ราณี แคมเปน
เกิด 24 ธันวาคม 2532

ปี 2544 “เบลล่า” เข้าวงการบันเทิงครั้งแรก ด้วยบทนางร้าย ในละคร “รอยมาร” ร่วมกับ “มาร์กี้-ราศรี” และ “บอย-ปกรณ์” แต่เรื่องนี้ร วมนักแสดงหน้าใหม่เอาไว้หลายคน “เบลล่า” เลยยังไม่เปรี้ยงปร้างมากนัก

ปี 2555 “เบลล่า” เริ่มบทบาทนางเอกครั้งแรกกับละครรักโรแมนติก “ตะวันยอดรัก” ร่วมกับ “เอกพงศ์ จงเกษกรณ์” เล่นเป็นคู่รอง ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นละครเย็น จึงทำให้กระแสไม่ดังเท่าที่ควร

ปี 2555 “เบลล่า” เริ่มเป็นที่รู้จักจากละคร “พรหมอลเวง” ประกบ “บอย-ปกรณ์” เรื่องนี้เป็นเรื่องราวน่ารักๆ กระแสดีเกินคาด เลยทำให้ “เบลล่า” เป็นที่รู้จักมากขึ้น

ปี 2555-2556 “เบลล่า” แจ้งเกิดเต็มตัว จาก ละครชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร” คู่กับ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ในบท “กรองแก้ว” และยังได้เล่นต่อในอีกสองตอน คือ “คุณชายรัชชานนท์” และ “คุณชายรณพีร์”

ปี 2557 เล่นละครย้อนยุคกับค่ายทีวีซีน ครั้งแรก ด้วยเรื่อง “ลูกทาส” ร่วมกับ “เคน-ภูภูมิ”

ปี 2559 กลับมาร่วมงานกับคู่จิ้นฟินเวอร์ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” อีกครั้งในละคร “ปดิวรัดา”

ปี 2559 “เบลล่า” รับบท “เมขลา วัฒนาบริบาล (เม)” ซุปตาร์เบอร์หนึ่งที่ทั้งแก่น รั่วได้ใจ ร่วมกับ “แอนดริว เกร้กสัน” ในละคร “วิมานเมขลา”

ปี 2560 รับบทนางเอกแสนดี เชือดเฉือนอารมณ์กับ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ในละคร “เพลิงบุญ”

ปี 2561 กระแสละคร “บุพเพสันนิวาส” ฟีเวอร์ที่เล่นกับ “โป๊ป-ธนวรรธน์” ทำให้ “เบลล่า” นั่งแท่นนางเอกแถวหน้าของช่อง 3

ปี 2562 “เบลล่า” รับบท “เรณู” หญิงโสเภณี โคจรมาพบพระเอก “เจมส์-จิรายุ” อีกครั้ง กับบทบาทของ “อาซา” โดยมี “นางย้อย” คอยเชือดเฉือนอารมณ์กับเรณูอยู่ตลอด รับบทโดย “ใหม่-เจริญปุระ” ในละคร “กรงกรรม”

ปี 2563 “เบลล่า-โป๊บ” โคจรมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในบท “พิชชา” หรือ “น้องเอม” และ “รามิล” ทนายปากร้าย สำหรับละครที่หลายคนรอคอยอย่าง “ร้อยเล่ห์มารยา” เรื่องนี้ทั้งคู่จะต้องรับบทเป็นคู่ปรับสุดแซ่บ พร้อมปะทะคารมแบบไม่มีใครยอมใคร