“แจ๋ว” เผยเป็น “เมียโรเบิร์ต” สุดท้ายเลือกคนไม่ผิด

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เดอะเมีย คนที่ 3 แม่แจ๋ว ภรรยา โรเบิร์ต สายควัน เปิดชีวิตรัก ที่คบกันตั้งแต่วันที่ฝ่ายชาย ไม่มีที่อยู่ หนีคนทวงหนี้ สงสารจึงให้มาอยู่ด้วย  โดย แจ๋ว ถึงกับเผยว่า เป็นเมียโรเบิร์ต ไม่ใช่ง่าย ต้องดูตั้งแต่ ครั้งไม่มีที่อยู่ เมานอนกองเลอะเทอะ ใต้โต๊ะร้านอาหาร เมาแบบทิ้งตัว ฉี่ราดไปทั่ว เมาไม่รู้ตัว ชอบฉี่ในตู้เย็น ฉี่บนที่นอน ช่วงหนักๆ เราไม่มีเงิน แต่ต้องเจียดให้เขาไปซื้อกัญชา

มีวันหนึ่งที่เราไม่สบาย นอนบนเตียง เขานั่งข้างเตียง หั่นกัญชาอยู่ มองไปน้ำตาไหลไป ทำไมเราต้องเจอสภาพแบบนี้ อนาคตจะเป็นอย่างไร ก็นั่งคุยกัน พอดีมีเพื่อนเขาชวนไปไหว้พระ เขาก็สัญญากับเรา จะเลิกดูดกัญชา

ชีวิตพลิก เขาเอากัญชาไปโยนทิ้งลงทะเล อาการดีขึ้นๆ โรเบิร์ต บอกว่า เราไหว้พระขอว่า จะเลิกแล้ว จากนั้นก็ไม่มีอะไร อาการก็ไม่มีอะไร เราก็ไม่ยุ่งเกี่ยวอีกเลย ก็ยังนั่งร้องไห้กันว่า เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง ก็เลิกทุกอย่าง ไม่ฉี่ใส่ที่นอน

ขณะที่ แจ๋ว บอกว่า สามีเลิกทุกอย่างมาเป็นสิบปี จุดเปลี่ยนอีก คือ บอล ชวนมาทำงานด้วย กลับมามีชีวิตใหม่ มีงาน มีบ้านเป็นครั้งแรก เก็บเล็กผสมน้อยกันมา มันยิ่งใหญ่เกินตัวเรามาก นอนไม่หลับ ดีใจมาก เรามีบ้านเป็นของตัวเองได้จริงๆ

จนเมื่อคราวที่ แจ๋ว ป่วยบ้าง ก็ได้ โรเบิร์ต ดูแล เดือนหนึ่งนอนโรงบาล 20 วัน สามีทำงานเสร็จ ก็มาเฝ้าที่โรงบาล บอกเลยว่า เราเลือกคนไม่ผิด การเป็นครอบครัว ต้องให้กำลังใจกัน ทุกคำพูด เป็นยาที่ช่วยเขาได้ ให้เขาเลิกสิ่งไม่ดีได้

คลิป

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]