เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“ลำไย ไหทองคำ” ประชันการแดนซ์กับ “ตั๊ก ศิริพร” บอกเลยไม่ธรรมดา!!!

หากพูดถึงนักร้องสาวสวยที่เเซ่บเเละฮอตมากในตอนนี้ ต้องยกให้นักร้องลูกทุ่งสาว “ลำไย ไหทองคำ” คนนี้เลยค่ะ เธอเป็นศิลปินนักร้องลูกทุ่งที่มีผลงานที่มีชื่อเสียงในเพลงผู้สาวขาเลาะ เพลงนี้ทำให้เธอโด่งดังมากๆ มาจนถึงทุกวันนี้

ล่าสุด สาว “ชมพู่ ก่อนบ่าย” เธอได้ลงคลิปประชันเต้นกับเเม่ “ตั๊ก ศิริพร เเละลำไย” บอกเลยว่าเห็นท่าเเม่ตั๊ก เต้นเเล้ว ลำไย ยังต้องยอมเเพ้เลยล่ะค่ะ

ลำไย ไหทองคำ หรือ หรือ ลำไย สุพรรณษา เวชกามา” กิดที่ .สุวรรณภูมิ .ร้อยเอ็ด ครอบครัวยากจน ต้องพลัดถิ่นฐานบ้านเกิด เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล

เริ่มรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน .4 ทั้งร้องเพลงและเป็นแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ .ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ .ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์บนเวทีที่สุดมันส์ แดนซ์กระจาย ท่าเต้นชวนซี้ดทั้งแหก ทั้งแหวก โยกย้ายส่ายเอว เรียกได้ว่าโด่งดังในชั่วพริบตาในโลกออนไลน์จนเป็นกระแสดราม่าใหญ่โตเลยทีเดียว 

       

อย่างไรก็ดีลำไย ไหทองคำ” เธอไม่ได้มีดีที่โชว์วาบหวิวขายเนื้อหนังมังสาสาวแรกแย้มเท่านั้น หากแต่มีความสามารถในการร้องเพลงด้วย การันตีศักยภาพลูกคอได้เป็นอย่างดีในเพลง ผู้สาวขาวเลาะ” ที่หลังจากปล่อยออกมาได้เพียงแค่ 3 เดือน ยอดวิวในยูทูบก็ทะลุหลัก 100 ล้านวิวเลยทีเดียว

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เธอต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายให้สังคมเปิดใจยอมรับในความสามารถของเธอที่แสดงให้เห็นว่า การที่เธอทำแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หาเลี้ยงครอบครัว และเป็นอาชีพที่สุจริต