เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ณปภา ตันตระกูล หรือนามเดิมว่า ศุลีพร ตันตระกูล (16 กรกฎาคม 2529) ชื่อเล่น แพท เป็นนักแสดงและพิธีกรหญิงชาวไทยเชื้อสายปากีสถานและจีน มีผลงานละครโทรทัศน์ ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ณปภาเป็นบุตรของเชษฐา ตันตระกูล กับวนิดา สายใจ แต่บิดามารดาเลิกรากันและต่างฝ่ายไปมีครอบครัวใหม่ เธอจึงได้รับการเลี้ยงดูจากมิตร ตันตระกูล และจุฑาพัชร์ ฤกษ์เกษมสันต์ ซึ่งเป็นปู่และย่า เธอจึงเรียกพ่อแท้ ๆ และพี่น้องของพ่อว่าพี่มาตลอด

ณปภามีเชื้อสายปากีสถานและเชื้อสายจีนไหหลำจากปู่ ส่วนย่ามีเชื้อสายจีน มีศักดิ์เป็นหลานอาของจิรายุ ตันตระกูลซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกัน] แต่เดิมเธอนับถือศาสนาอิสลาม

แต่ก็พบว่าเธอตักบาตรแบบชาวพุทธด้วย ภายหลังเธอกล่าวว่าปัจจุบันเธอนับถือศาสนาพุทธตามย่า แต่อนาคตอาจเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม

ณปภาสำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ เมื่อปี พ.ศ. 2552

หุ่นดีมากแม่

เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่สมัยเรียนในชั้นมัธยมศึกษาขณะมีอายุราว 11-12 ปี โดยรับการสนับสนุนจากมารดา เมื่อเธอเดินผ่านย่านสยามสแควร์ก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ประเดิมด้วยโฆษณาน้ำอัดลมแฟนต้า และผลงานที่สร้างชื่อให้เธอคือมิวสิกวิดีโอของ “TAXI” ในเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ…”

เอวบางมาก

หลังเรียนจบจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ณปภา” และเข้าสู่วงการละคร โดยได้เล่นละครเรื่องแรกคือ “ทีเด็ดครูพันธ์ใหม่จิตพิสัยเดือด” ทางช่อง 3

ไปไหนไปด้วย

และได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก คือ “ลิขสิทธิ์หัวใจ” ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ในกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1 และทั้งสองได้แสดงละครร่วมกันหลายเรื่องหลังจากนั้น

อ้อนแม่

ล่าสุดคนแห่คอมเมนต์กันรัวๆ ไม่ได้โฟกัสสาวแพทเลย หลัง แพท ณปภา โพสต์ภาพตัวเอง หิ้วกระเป๋าเก๋ๆ โปรโมตลงไอจี พร้อมแคปชั่นว่า “ไปทำงานกันคับ #คุณเห็นอะไรในภาพ #กว่าจะต้อนลูกขึ้นรถ #กระเป๋าสวย @viva_glitter”

น่ารักมาก

ขี่หลังคุณแม่

ปรากฏว่าแฟนๆ แห่ไปโฟกัสด้านหลังแม่แพท ใครใส่รองเท้าส้นสูง อยู่ข้างหลัง พร้อมคอมเมนต์กันเรียกเสียงฮาลั่นแซว น้องเรซซิ่งว่า

ยิ้มหวาน

น้องเรซน่ารักมาก

“ใครใส่ส้นสูงสีขาวอยู่ตรงนั่น” , “ข้างหลัง คือเรสไม่ได้นะ” , “เรสซิ่งใส่รองเท้าสวย ไม่ได้โฟกัสที่แม่ๆเลยค่ะ” , “เรสแย่งซีนแม่ๆ ไปเลยคร้าบ” , “ข้างหลัง!! ไม่ได้ปะแม่555555555” , “เรสสสสสหนูจะใส่ส้นสูงไม่ได้” เป็นต้น

แห่โฟกัสข้างหลัง

ดราม่าหนักจนได้ แพท ณปภา รีวิว ป้อนเนื้อ หนุ่มข้างกาย (คลิป) ทำไมไม่ป้อนลูกก่อนดราม่าอีกจนได้ – แพท ณปภา โพสต์คลิปรีวิวเนื้อ สุดจัดปลัดบอก ที่เจ้าตัวการันตีจาก2หนุ่มข้างๆ คือ ก็อต หวานใจ และ เรซซิ่ง ลูกชาย บอกว่าสุดจริง

โดยในคลิปสาวแพท หั่นเนื้อคำแรกป้อนหนุ่มก็อต ก่อนลูกชายจะขอให้ป้อนบ้าง สาวแพท ก็ป้อนน้องเรซซิ่ง ทำเอาเพื่อนๆคนบันเทิง แห่คอมเมนต์แซว ขณะที่ชาวเน็ตก็แซวหนักว่า ขอไม่มองหน้าแม่แพท , ไม่ได้มองแม่ มองคนข้างๆก่อน เป็นต้น

แต่งานนี้ไม่วายมีดราม่าหนักจนได้ เมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า “คำแรกลุ้นว่าแม่แพทควรป้อนน้องเรสก่อนแต่กลายเป็นป้อนแฟนใหม่ก่อนว้าไม่ตรงใจ”

โดยมีคนเข้ามากดไลก์และเห็นด้วยว่า “แว้บแรกที่เห็นก้อคิดอย่างนั้นค่ะเห็นด้วยอย่างแรง” , “ใช่เราก็ลุ้นที่ไหนได้ป้อนแฟนใหม่ก่อนลูก เราดูดีแล้วไม่ได้เผลอจิ้มพริกนะถ้าเผลอเขาก็จะมีถ้าทีตกใจหน่อยแหละ ไม่ใช่ดราม่านะแต่ควรจะป้อนลูกก่อนไหมออกสื่อนะคิดว่าต้องมีหลายคนที่คิดเหมือนเราเช่นกัน”

“ใช่ค่ะสรุปป้อน..แต่เราแค่แสดงความคิดเห็นว่ามันต่างกันที่ว่าคนโตกับคนเล็กป้อนคนโตแต่ลูกบอกว่าป้อนหน่อยได้ไหม ไม่ได้มีเราคนเดียวหรอกต้องมีหลายคนที่เห็นคลิปนี้แล้ว เขาต้องคิดเหมือนเรา.ถ้ามีเวลาลองไปไล่ดูคอมเม้นนะคะ” , “อย่าไปคาดหวังกับครอบครัวคนอื่นเลยค่ะ” เป็นต้น

จนกลายเป็นดราม่าหนัก ชาวเน็ตเห็นต่างเข้ามาโต้เถียงกันเดือด บ้างก็บอกว่า “ปัญญ่าอ่อนแค่ป้อนใครก่อนก็มานั่งจับผิด ถ้าดูทุกรีวิวจะเห็นว่าแพทไม่ป้อนเรซซิ่งก่อนทุกรีวิวเลย แพทกินเองก่อนตลอด ไม่เห็นมีอะไร แต่พอมีคนอื่นมานั่งด้วยก็มานั่งจับผิดเค้า เลิกทำตัวเป็นเจ้าชีวิตคนอื่นเหอะ” บางคนก็เข้ามาโต้ตอบแรงว่า “นี่ก็ว่าไม่ควรค่ะ ไม่ควรเสือกสอนคนอื่นค่ะ เค้าจะป้อนใครมันก็เรื่องของเค้า” เป็นต้น

ขณะที่ยังมีคอมเมนต์ถึงสาวแพทด้วยว่า “รักครอบครัว รักตัวเอง รักลูกให้มากๆนะคะ #เรซซิ่งน่ารักมากๆคะ” ซึ่งสาวแพท ก็เข้ามาคอมเมนต์ตอบว่า “ใช่คะ”

“แพท” เมินดราม่าป้อนข้าวผู้ชายก่อนลูก ไม่ติด! หาก “เรซซิ่ง” ไม่แมน (คลิปจัดเต็ม)  คุณแม่สุดสตรอง “แพท ณปภา” เคลียร์ดราม่าหลังถูกชาวเน็ตคอมเมนต์ว่าป้อนข้าวผู้ชายก่อนลูก พร้อมเผยถึงสถานะของหนุ่ม “ก็อต” ส่วนรูปที่เจ้าตัวโพสต์ติด “น้องเรซซิ่ง” กำลังใส่ส้นสูง แถมช่วงนี้ยังแสดงท่าทางเป็นผู้ชายสายหวาน สาวแพทก็ไม่ซีเรียสหากอนาคตลูกจะไม่แมน