เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เฟซบุ๊ก รายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า เตือนภัยตามสั่งตา-ยายโหด เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา สั่งคะน้าหมูกรอบ 3 จาน กะเพราหมูกรอบ 1 จาน ข้าวผัด 1 กล่อง เพราะเต็มที่ก็คงไม่เกินจานละ 50 บาท ที่ไหนได้กินเสร็จเกือบ 400 บาท เพิ่งจะเคยกินคะน้าหมูกรอบธรรมดา 75 บาท กะเพราธรรมดา 75 บาท ข้าวผัด 65 บาท โชคดีที่ไม่สั่งพิเศษ 85 บาท จึงฝากถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยดูแลเรื่องราคาด้วย

ต่อมา อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า เจ้าของร้าน ตอบโต้ประเด็นที่เกิดขึ้น ระบุว่า มีลูกค้าขาจร เป็นผู้ชายมาสั่งอาหารใส่กล่อง 5 กล่อง คะน้าหมูกรอบ 3 กล่อง ๆ ละ 75 บาท กระเพราหมูกรอบ 1 กล่อง ๆ ละ 75 บาท ข้าวผัด 1 กล่อง 65 บาท ลูกค้านั่งรอที่โต๊ะเสร็จแล้วตนคิดเงิน 385 บาท ลูกค้าจึงโวยวายต่อว่าตนขายแพง ตนก็อธิบายว่าราคาไม่แพง เพราะต้นทุนมาแพง แต่อธิบายเท่าไรก็ไม่ยอมรับโกรธและด่าตนเสีย ๆ หาย ๆ ว่า ขายวันเดียวก็รวยแล้ว ตนอยากจะบอกบอกไปว่า ถ้าเช่นนั้นก็ให้ลูกหลานคุณมาขาย ถ้า 1 วันขายแล้วรวย ตนติดราคาไว้ทำไมไม่ดู ทำไมไม่ถามราคา ถ้าคิดว่าราคาแพงก็ไม่ต้องกิน ไม่ต้องซื้อ จะไม่ปรับราคาขาย จะขายในราคาเดิม เพราะปรับไม่ได้ ทุกวันนี้ของแพงขึ้นมาเรื่อย ๆ จะให้ขายอยู่ในราคาเดิมได้อย่างไร ขายไม่ได้กำไร ตนลงทุนมากแต่ขายได้น้อยก็เจ๊ง อยู่ไม่ได้ ต้องปรับราคาตามต้นทุน ทุกวันนี้ก็ขายอาหารไม่ได้เงินอยู่แล้ว ขาดทุน ได้แค่ค่าเช่า บางวันก็ได้แค่ค่ากิน ตนขายราคา 75 บาทมานานแล้ว อาหารตนอร่อยได้เยอะไม่มีใครเทียบได้

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Paolo Watchawin Chumwaengwapi โพสต์ข้อความระบุว่า สรุปแล้ว….ร้านอาหารตามสั่งตายาย ยอมปรับราคาลง เป็น 40-45 บาท แกกำลังติดป้ายราคาใหม่ อย่าลืมมาอุดหนุนกันเยอะๆนะครับ