เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อย่างที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าฝากผลงานการแสดงไว้นับร้อยเรื่อง สำหรับพระเอกและผู้กำกับ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ซึ่งผลงานที่ฝากไว้หลากหลายเรื่องนั้น ตั้ว ศรัณยู มีโอกาสได้ร่วมงานกับนางเอกมากฝีมือหลายคน ซึ่งปัจจุบันพวกเธอยังคงมีผลงานอยู่ในแวดวงบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง วันนี้ จะพาย้อนไปดูโฉมหน้า 11 นางเอกของตั้ว จะมีใครบ้างมาดู?

 

 

 

น้ำผึ้ง ณัฐริกา ร่วมงานกันในละครเรื่อง มนต์รักลูกทุ่ง และประสบความสำเร็จอย่างมากมายในเรื่องของเรทติ้ง ทำให้เธอและพระเอก ตั้ว ศรัณยู กลายเป็นพระนางคู่ขวัญที่แฟนละครปลื้มปริ่ม นอกจากจะสวมบทพี่คล้าว กับ ทองกวาว และร้องเพลงละครคู่กันในมนต์รักลูกทุ่ง แล้ว! น้ำผึ้ง – ตั้ว ยังมีผลงานเรื่อง โดมทอง ร่วมกันอีกในปี 2542 ด้วย

แอน สิเรียม ก็เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ประกบคู่กับ ตั้ว ศรัณยู โด่งดังและติดตาแฟนๆ คงหนีไม่พ้น ทวิภพ ในปี 2537 ก่อนจะร่วมงานกันอีกครั้งใน ปราสาทสีขาว ปี 2538

จอย ศิริลักษณ์ เคยร่วมงานกับพระเอก ตั้ว ศรัณยู ในละครเรื่อง ดวงยิหวา ปี 2541 เป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนละครให้ความสนใจ

กบ สุวนันท์ มีโอกาสได้เป็นนางเอกของ ตั้ว ศรัณยู เช่นกันกับละครเรื่อง ด้วยแรงอธิษฐาน ปี 2539 หลังจากที่ก่อนหน้านั้นเธอฮอตมากกับบท ดาวเรือง ในละครสายโลหิต (2538) และ หนุ่มตั้ว ก็ยังคงฮอตไม่สร่างกับบท พี่คล้าว ใน มนต์รักลูกทุ่ง (2538)

พิม ซอนย่า เป็นนางเอกของตั้ว ศรัณยู ในละครเรื่อง ตะวันยอแสง ปี 2540 ถือเป็นนางเอกน้องใหม่ของวงการเลยก็ว่าได้ เพราะละครเรื่องนี้เป็นผลงานละครเรื่องที่ 4 ของเธอ

โคจรมาร่วมงานกันในละคร 2 เรื่อง 2 รส สำหรับ หน่อย บุษกร กับ ตั้ว ศรัณยู ไม่ว่าจะเป็น ทานตะวัน ปี 2540 และ ลอดลายมังกร ปี 2549 ถือว่าเป็นสุดยอดนักแสดงที่มากความสามารถทั้งคู่ และภายหลังผันตัวมาทำงานเบื้องหลังทั้งคู่เช่นกัน

อีกหนึ่งนางเอกที่เรียกว่าเป็นคู่ขวัญของ ตั้ว ศรัณยู ก็ว่าได้สำหรับ หมิว ลลิตา เพราะในละครเรื่องวนิดา ปี 2534 บทบาทโรแมนติกส่งให้แฟนละครติดหนึบ ซึ่งในปีก่อนหน้านั้น 2533 ทั้งคู่ก็เคยร่วมงานกันมาแล้วใน วนาลี

มาถึงละครเรื่องเขมรินทร์อินทิรา ปี 2540 ตั้ว ศรัณยู มีโอกาสได้ร่วมงานกับนางเอกที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งในยุคนั้นอย่าง แคทรียา อิงลิช เป็นอีกหนึ่งผลงานของทั้งคู่ที่แฟนๆ ละครต่างชื่นชอบ

นางเอกดาวรุ่งในยุคนั้นอย่าง นุสบา ปุณณกันต์ ก็ได้ร่วมงานกับพระเอกฮอตอย่างตั้ว ศรัณยู ในละครเรื่อง เรือนแพ ปี 2538 แม้จะเป็นเรื่องเดียวที่มีโอกาสได้ร่วมงานกัน แต่ทั้งคู่ก็ทำผลงานออกมาได้ถูกใจคนดู

มาช่า วัฒนพานิช อีกหนึ่งนางเอกของ ตั้ว ศรัณยู โดยเขาและเธอร่วมงานกันในละครเรื่อง ไฟโชนแสง ปี 2535 ละครดราม่าเชือดเฉือดอารมณ์ ที่ประทับใจคนดูไม่น้อยหน้าละครเรื่องไหนๆ