เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

มีมติอออกมาแล้วค่ะ เรียกว่า คลังเตรียมเสนอจ่ายเงิน 5,000 บาท กับกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก หลังคลังเตรียมเสนอจ่ายเงิน 5,000 บาท กับกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ  เรียกว่าใครที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เตรียมรับเงินเลย

จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส “โควิด-19” จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อ คลังเตรียมเสนอจ่ายเงิน 5,000 บาท กับกลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ จำนวน 1.7 ล้านคน

 

โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะยกเลิกการลงทะเบียนเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า “การประชุมคณะกรรมการเยียวยา 5,000 บาท ที่มีนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธาน ในส่วนของกระทรวงการคลัง จะเสนอตัวเลขการช่วยเหลือกลุ่มลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน ว่ามีตัวเลขที่ผ่านการณ์คัดกรองเท่าไร ถ้าผ่านเกณฑ์จะจ่ายเยียวยา 5,000 บาทให้ 3 เท่ากับกลุ่มอาชีพอิสระ

นอกจากนี้ จะเสนอแนวทางการเยียวยากลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาในมาตรการอื่น 2.4 ล้านคน ว่าจะช่วยอย่างไร ซึ่งในการช่วยเหลือทั้ง 2 กลุ่มนั้น ต้องไม่ซ้ำซ้อนกันกับการช่วยเหลือและเยียวยาในกลุ่มเกษตร ประกันสังคม และต้องไม่เป็นข้าราชการ

ซึ่งได้สรุปในหลักการแล้วว่า หากคนกลุ่มนี้ได้รับสิทธิ์เยียวยา 5,000 บาทไปแล้วจะไ ม่ได้รับเงิ  ช่วยเหลือละ 1,000 บาท เป็นเวลา 3 อีกเพราะในหลักการต้องช่วย 1 คน 1 สิทธิ์ โดยผู้สูงอายุ ที่มารับเงิ  5,000 บาทแล้ว จำนวนมากโดยหลักการนี้ ให้ใช้กับเกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทด้วย ก็จะไ ม่ได้รับเงิ  1,000 บาทด้วย”

TV Pool OnlineTV Pool Online