เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เม้าท์ สนั่นวงการบันเทิง เมื่อหญิง วลัยทิพย์ ภพธีรธรรม ฟ้องอดีตสามีนักมวยชื่อดัง สามารถ พยัคฆ์อรุณ เรื่องการแบ่งสินสมรสที่ยังเป็นปัญหาตกลงกันไม่ได้จนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล แม้จะพยายามไกล่เกลี่ยกับอดีตสามีก่อนหน้าแล้วแต่ก็ยังไม่เป็นผล ส่วนด้านสามารถเอง ก็ยังไม่ออกมาเปิดใจถึงประเด็นนี้แต่อย่างใดเพียงแต่บอกว่าขอให้เป็นไปตามศาลเมื่อเสร็จสิ้นจึงพร้อมแถลงเหตุทั้งหมด

ทั้งนี้ล่าสุด หญิง วลัยทิพย์ ได้เดินทางมาเปิดใจใน รายการหนึ่งว่า เธอนั้นได้หย่ากับสามารถเมื่อปี 2560 แต่ยังคงอาศัยอยู่ในรั้วบ้านเดียวกันเพียงไม่เจอหน้าเท่านั้น โดยครั้งล่าสุดที่ได้เจอคือที่ศาลและก่อนหน้านี้ไม่ได้พูดคุยกันมาก่อน ซึ่งเธอกล่าวว่ามันมีทรัพย์สินบางอย่างที่เป็นสินสมรสที่ตกลงกันไม่ได้ ทั้งบ้าน และค่ายมวย มีการกู้ธนาคารร่วมกัน โดยเธออยากแยกมันออกจากกัน

นอกจากนี้เธอยังกล่าวถึงวินาทีเจอสามารถอดีตสามีในรอบ 2 ปี ที่เลิกกันว่าวันนั้นเจอก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่พอกลับบ้านมาเห็นคลิปข่าวบางคลิปก็รู้สึกสะเทือนใจ จริงๆ ไม่ได้มองพี่เขาตอนที่อยู่ในศาลเขาไม่ได้มีความประสงค์ที่จะคุยกับเราอยู่แล้ว ถ้าเกิดเขาพร้อมอยากจะคุยหญิงก็พร้อมคุยเสมอ รอเขาพร้อม โดยเหตุผลที่เธอต้องฟ้องหย่าเป็นเพราะอดีตสามีไม่ได้ทำตามที่พูดตอนที่ตกลงถ้าไม่มีเงินก็จะนำอะไรไปขายแล้วชำระหนี้เสร็จแล้วก็มาแบ่งกัน แต่อดีตสามีไม่ได้ทำตามที่พูด แล้วก็เรื่องภาระหนี้สินตามที่เป็นไปตามข่าวไปว่าต้องการให้แยกชื่อเพราะเดิมตอนที่มีการจดทะเบียนสมรสแล้วไปกู้เงินธนาคาร หลังจากที่จบกันก็อยากให้แยกชื่อออกมา เพราะเรื่องนี้ทำให้หญิงใช้ชีวิตลำบาก ดูคาราคาซัง ตัวหญิงให้เหตุผลว่าเธอต้องการไปทำธุรกิจอะไร ไปยื่นขอกู้เงินเพิ่มก็ลำบาก ทรัพย์สินเราก็ไม่ได้มีอะไร

ทั้งนี้แม้จะใช้หนี้ใครใช้หนี้มันแต่เธอก็ค่อนข้างลำบากเพราะตลอด 2 ปี เธอออกมาแต่ตัวไม่ได้เอาอะไรจากสามารถมาเลย เธอต้องทำมาหาเงิน เพื่อภาระหนี้สินถ้ารวมกันทั้ง 3 บัญชีก็ประมาณหลักแสนต้นๆยังไม่รวมค่ากินค่าอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วค่ายมวยนั้นสร้างร่วมกันแต่สามารถจะเก็บไว้คนเดียวโดยเรื่องนี้พยายามคุยกันตลอดแต่สามารถก็ไม่คุย

นอกจากนี้หญิงยังเล่าด้วยน้ำเสียงสั่นว่าความรักของเธอและสามารถเริ่มจากศูนย์ เจอกันในกองถ่ายลาดหลุมแก้วโดยตอนจีบเธอใหม่ๆ สามารถก็มาหาคุณแม่มาสนิทกับน้องสาว แม้ตอนที่หญิงไม่อยู่ก็มาดูแลมาเทคแคร์ ซึ่งเธอก็เคยได้ยินเรื่องความเจ้าชู้หรืออะไรของสามารถมาแต่ตอนนั้นยังเด็ก ก็คิดว่าความรักคงเปลี่ยนแปลงคนได้ ถ้ารักกัน ตอนนั้นก็ไม่ได้ชอบทีเดียว สามารถก็มาทำความสนิทสนมคุณพ่อ คุณแม่ของหญิง ในตอนนั้นหญิงเองก็ยอมรับว่าความรู้สึกสัมผัสได้ว่าสามารถนั้นเจ้าชู้จริงๆ จนมีจุดเปลี่ยนที่รู้สึกว่าสามารถเป็นผู้ใหญ่สามารถดูแลเธอได้ ซึ่งเธอกับสามารถ อายุห่างกัน 19 ปี แต่ก็เอาชนะใจเธอได้จนใช้ชีวิตร่วมกันในตอนนั้น

ทรัพย์สินที่มีด้วยกันคือที่ดินปลูกบ้านด้วยกัน 2 หลัง จากนั้นจึงกู้แบงค์ร่วมกัน ทำค่ายมวย นอกจากนี้หญิงเล่าว่าจุดเปลี่ยนในชีวิตคู่ หลังจากที่คบกันมาสักพักแล้วก็มาแต่งงานกันในปี 2551 ค่ะ แต่เมื่อปลายปี 2556 หญิงได้ทราบเรื่องบางอย่าง เพราะปัญหาตอนนั้น เราดูแลค่ายมวย ส่วนตัวพี่เขาออกไปทำงานนอกบ้าน แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำร้ายจิตใจหญิงมากๆ เลย คือ การที่เขานอกใจ ตอนแรกมีคนมาบอก ตอนหลังเรารู้เองค่ะ คือเขาไปกับผู้หญิงอื่น แล้วมีเพื่อนอยู่ในเหตุการณ์วันนั้นเพื่อนมาบอกเราก็เชื่อเลยค่ะเพราะเรารู้จักตัวตนของเขามาบ้างแล้ว ตอนแรกที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นพี่เขาก็จะพยายามที่จะปรับให้อยู่ด้วยกันได้ แต่ก็ปรับไม่ได้จริงๆ เพราะไม่ใช่ตัวตนของเขา

โดยสิ่งที่เสียใจที่สุดก็คือเรื่องที่เขาพูดไม่จริง พูดกับสังคม เจ็บที่สุดคือเหตุการณ์ที่เราจับได้ที่เขานอกใจ ก็พูดกับเขาว่าทำไมต้องทำกันแบบนี้ ก่อร่างสร้างตัวมาด้วยกัน หญิงทำงานในค่ายมวยเหนื่อยมาก ทำงานค่ายมวยบางครั้งก็ไม่เหลืออะไรหญิงเป็นคนไปหยิบยืม เพื่อมาทำธุรกิจนี้ต่อ แล้วคุณออกไปมีความสุขนอกบ้านแบบนี้มันไม่แฟร์การใช้ชีวิตไม่ว่าจะแกร่งอย่างไร ต้องมาเป็นหนังหน้าไฟมาให้คนนั้นคนนี้ตำหนิมันก็ไม่ใช่ เราก็เป็นลูกมีพ่อมีแม่อยู่กับผู้ชายคนนี้จากเดิมที่คิดว่าเราจะฝากชีวิตไว้ เราทุ่มเททุกอย่าง แต่สิ่งที่เราได้รับมันเป็นแบบนี้หรือคะ แล้วมีคำพูดที่เขาพูดกับหญิงว่า หญิงจะเอาอะไรกับเขาอีก หญิงอยู่กับเขาหญิงได้ไปเยอะแล้วจะเอาอะไรกับเขาอีกหญิงไม่ได้รับอะไรเลยถ้าหญิงได้จริง หญิงหนีไปมีความสุขไม่ดีกว่าเหรอ วันนี้หญิงดีใจค่ะที่มีโอกาสออกมาพูดในรายการนี้ คิดอยู่นานว่าจะมาหรือไม่มาดี หญิงออกมาพูดความจริงให้คนทั้งประเทศได้รับรู้แล้ว ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็สุดแล้วแต่ตอนที่คุณอยากได้ คุณทำทุกอย่างให้ได้เรามา แต่เมื่อจากลาคุณทำอย่างนี้กับหญิงมันไม่ใช่ เขาใจดำมาก กล้าพูดว่าทำค่ายมวยคนเดียว หญิงไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไร ขึ้นชื่อว่าเป็นสุภาพบุรุษนอกสังเวียนก็ออกมาพูดกันเธอพร้อมเสมอ