เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 13 มิ.. 63 จากกรณี คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ที่มีนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ เป็นประธาน ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสียสละด้วยการลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากไม่ได้มีการปฎิรูปการเมืองและสร้างความปรองดองตามที่สัญญาไว้กับประชาชน โดยเปิดทางให้รัฐบาลชุดใหม่ที่ไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งได้บริหารประเทศเป็นการล้างกระดานการเมือง ก่อนที่สถานการณ์จะรุมเร้าปั่นป่วนโกลาหลจนยากจะเยียวยา

ล่าสุด ..ปารีณา ไกรคุปต์ ..พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

“#กลุ่มญาติวีรชน35ปลอม

#พ่อปารีณาก็ไปร่วมเคลื่อนไหวปี35

#ลูกนักเคลื่อนไหวเรียกร้องให้พลเอกประยุทธเดินหน้าประเทศไทย

ตามที่กลุ่มญาติวีรชน 35 เรียกร้องให้พลเอกประยุทธลาออก ในปี 35 มีการเคลื่อนไหวกดดันให้พลเอกสุจินดา ลาออกพลเอกเปรม ประธานองคมนตรี ได้เรียกคู่ขัดแย้งทั้งสองฝ่าย คือ พลตรีจำลอง กับ พลเอกสุจินดา ได้เข้าเฝ้า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งในหลวงตรัสให้ทั้งสองฝ่ายเลิกรากัน เป็นเพราะบารมีของในหลวงรัชกาลที่9 ทำให้บ้านเมืองสงบ ไม่มีกลุ่มนักเคลื่อนไหวตาย และไม่มีทหารตาย ตอนนี้กลับ มีกลุ่มญาติวีรชน 35 ปลอม มาเรียกร้อง ให้พลเอกประยุทธ ลาออก พลเอกประยุทธได้เป็นนายกด้วยการโหวตจากผู้แทนฯ ในสภา ตามระบบ

ดังนั้น แรงกดดันดังกล่าว #ไม่ระคายสิวของพลเอกประยุทธ เป็นเพียงญาติวีรชนปลอม เพราะไม่มีใครตาย พลเอกประยุทธ์จึงไม่สนใจ เดินหน้าประเทศไทยค่ะ..”

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Khaosod