เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 15 มิ..63 ที่พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ .สาริกา .เมือง .นครนายก หลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิรโย เจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง .มุกดาหาร จัดพิธีปลุกเสก พระสมเด็จ รุ่นเจริญพร(รุ่น1) และเหรียญหลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิรโย รุ่นเจริญพร (รุ่น1) วัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง .มุกดาหาร โดยมีจ...สกล ทองคำ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ...จิรพัฒน์เขียวศิริ สารวัตรตำรวจท่องเทียว ร่วมเป็นประธานในพิธี นอกจากนั้นยังมีศิษยานุศิษย์และผู้ที่สนใจเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

โดยพิธีเริ่มตั่งแต่ 09.30 . หลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิรโย ทำพิธีบวงสรวง บริเวนหน้าอุโบสสถ์ พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ โดยมีจ...สกล และ ...จิรพัฒน์ จุดเทียนบูชาสิ่งศักดิ์ จากนั้นหลวงปู่เดือนชัย สวดมนต์ 7 ภาษา พร้อมกับเขียนยันต์ด้วยลายมือของท่านก่อนโชว์ให้ผู้ที่เข้าร่วมพิธีเป็นดู นอกจากนั้นยังแสดงมือเป็นลักษณะเลขปริศนาธรรม ทำให้ผู้ที่เข้าร่วมพิธีต่างจับจ้องดูอย่างไม่กระพริบตา สำหรับเลขปริศนาธรรมที่หลวงปู่เดือนชัย เขียนคือ 0, 2, 6, 8 ผู้ที่เข้าร่วมพิธีต่างจดจำนำตัวเลขมาหาลอตตารี่ที่พ่อค้า แม่ค้า นำมาขายกันอย่างคึกคัก

จากนั้นเวลา 10.09 . ปู่เดือนชัย ทำพิธีปลุกเสกพระสมเด็จ รุ่นเจริญพร(รุ่น1) และเหรียญหลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิรโยรุ่นเจริญพร (รุ่น1) ภายในอุโบสถ์พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ โดยมีพระเกจิอาจารย์ พร้อมด้วยพระเทพประสิทธิมนต์เจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหาร ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ขณะที่ศิษยานุศิษย์ต่างเข้าไปจับจองที่นี่งในอุโบสถ์ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกันเพื่อเป็นระเบียบเรียบร้อยและนับจำนวนไม่ให้แน่นจนเกินไป แล้วให้เว้นระยะห่างป้องกันแพร่เชื้อโควิด-19 ซึ่งใช้เวลาในพิธีปลุกเสกประมาณ 1 ชั่วโมง

ต่อมาเวลา 13.00 . หลวงปู่เดือนชัย กลับเข้าโบสถ์อีกครั้งเพื่อให้ศิษยานุศิษย์ และผู้ที่สนใจได้เข้าไหว้และบูชาพระสมเด็จ รุ่นเจริญพร(รุ่น1) และเหรียญหลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิรโย รุ่นเจริญพร (รุ่น1) ทำให้ผู้ที่ต้องการเข้ามาใกล้ชิดหลวงปู่ฯ ต่างแย่งกันเข้าโบสถ์ เจ้าหน้าที่ต้องคอยกันประชาชนให้เข้าพบหลวงปู่ฯได้ครั้งละ 30 คน ทำให้ผู้ที่รอคอยต่างต้องนั่งรอที่บริเวณหน้าโบสถ์อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่เข้าไปบูชาวัตถุมงคล หลวงปู่เดือนชัย จะเขียนเลขยันต์ให้กับทุกๆคน จึงใช้เวลานาน

สำหรับเหรียญหลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิรโย รุ่น เจริญพร รุ่น 1 เป็นเหรียญ รูปไข่ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงปู่ห่มเฉียงหน้าตรงครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นยันต์ประจำตัวของหลวงปู่ ที่เขียนด้วยรายมือ เขียนเลขปริศนาธรรม ตัวเลขที่เขียนในยันต์ มี สองชุด 065 265 26 82 ต่อต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ พระนิ่งหน่อง โทร.086-342-6169,083-597-5274,หรือ 087-075-5422, 081-829-7788

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Khaosod