“แต้ว” ไม่ได้แสดงกับ “ณเดชน์” แล้ว

เรียกว่ากำลังคึกคัก เพราะครึ่งปีแรกของปี 2563 ถือว่าเป็นปีทอง ละครหลายต่อหลายเรื่องกวาดเรตติ้งสูง และเป็นกระแสยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น ซ่อนเงารัก, ทุ่งสน่หา, เล่ห์บรรพกาล, มือปราบข้าวสารเสก โดยเฉพาะ “อกเกือบหักแอบหักคุณสามี” ของผู้จัดคนเก่ง “แอน ทองประสม”

ก็โกยเรตติ้งชนะคู่ขึ้นแท่นเป็นละครเบอร์ 1 นอกจากนั้นในโลกโซเชียลอย่าง ทวิตเตอร์ ก็ครองใจกลุ่มออนไลน์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ละครออกอากาศ

เช่นเดียวกับละครเรื่อง “พยากรณ์กรณ์ซ่อนรัก” แม้จะออกไปได้ไม่นานก็ทำเรตติ้งได้เป็นที่น่าพอใจ จนผู้จัดฯ “ป๋าแจ๋ว ยุทธนา” และนักแสดงยิ้มกันแก้มปริ นาทีนี้ต้องยกความแรงให้กับช่อง 3

ครึ่งปีหลัง ช่อง 3 เตรียมขนละครเด็ดครบรสมาเอาใจคนดู ในส่วนของนักแสดงในสังกัดเป็นที่น่ายินดีที่ พระเอกมากฝีมือตลอดกาล “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ได้เซ็นสัญญาต่อเป็นเวลา 6 ปี

เช่นเดียวกับพระเอกพันล้าน “มาริโอ้ เมาเร่อ” และนางเอกเจ้าบทบาท “เบลล่า ราณี แคมเปน” ที่มั่นในต้นสังกัดพร้อมจรดปลายปากกาเซ็นสัญญาต่อเป็นที่เรียบร้อย

โดย ป๋อ ณัฐวุฒิ เปิดใจถึงเรื่องนี้ “สำหรับการเซ็นสัญญากับ ช่อง 3 รอบนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว ซึ่งได้เซ็นไปใหม่อีก 6 ปี ช่อง 3 เหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่ที่อบอุ่น

อย่างแรกเลยที่ตัดสินใจเซ็นสัญญาในครั้งนี้ หนึ่งเลยผมทำงานกับ ช่อง 3 มา 10 ปี ถือว่าเราเดินทางมาด้วยกันบนเส้นทางชีวิตการแสดง มีความสุข ความสบายใจ”

ส่งท้ายปีใหม่ให้แฟนละครได้เฮกันอีกแล้ว กับการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของพระ-นางเคมีสาธารณะ ณเดชน์ คูกิมิยะ และนางเอก แต้ว ณฐพร ที่ล่าสุดกำลังจะได้ร่วมงานกันอีกครั้งกับค่าย แอคอาร์ตเจนเนเรชั่น

ชัดเจนจากปากของผู้จัดคนเก่งพี่แดง-ธัญญา วชิรบรรจง ที่อัพเดตผลงานเรื่องล่าสุดของค่ายแอคอาร์ต กับละครเรื่องใหม่ มิติที่สาม ละครแนวแฟนตาซี โดยผู้กำกับอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จากบทประพันธ์ของ ตรี อภิรุม เจ้าของผลงาน นาคี ที่ถูกสร้างโดยแอคอาร์ตจนโด่งดังไปทั้งประเทศ งานนี้ได้พระเอก ณเดชน์ และแต้ว ณฐพร กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหลังจากได้เจอกันในละคร ลมซ่อนรัก เมื่อปี 2558

มิติที่สาม เป็นเรื่องราวของมิติที่สาม อันเป็นภูมิของเทวดาซึ่งมนุษย์ทั่วไปไม่สามารถสัมผัสหรือรับรู้ได้ นอกจากผู้มีบุญสั่งสมมาแต่อดีต ชมพูนุท (แต้ว ณฐพร) สาวสวยดีกรีนักเรียนนอกจากปีนัง ต้องพบกับจุดเปลี่ยนของชีวิตเมื่อเธอกลับมาพักอยู่กับมารดาที่สำนักแม่ชี ‘นารีรักษาธรรม’ ชมพูนุทได้พบกับชายหนุ่มร่างสูงสง่า ท่าทางสำอาง ชมพูนุทต้องการสืบหาว่าพ่อโก๋ทรงม้อดนั้นแท้จริงคือใคร จึงต้องนั่งสมถกรรมฐาน ถอดกายทิพย์ไปในมิติที่สองและมิติที่สามตามลำดับ จนพบว่า ชายหนุ่มที่ปรากฏกายให้เธอเห็นนั้น แท้จริงมีนามว่า นาทนฤบดินทร์ (ณเดชน์) เทพชั้นจาตุมหาราชิกา เขาและเธอผูกพันกันด้วย ‘สัญญา’ การเป็นคู่ครองมาหลายภพหลายชาติ จนถึงชาติที่แล้วที่เธอเป็นเทพธิดานามว่า ‘วรกัญญาพิไล’

อีกด้านหนึ่ง แม่ชีวนามัย มารดาของชมพูนุท กำลังเผชิญเคราะห์กรรมจากความแค้นของศัตรูในอดีตชาติ ‘กาลปักษ์’ ซึ่งเป็นถึงกึ่งเทพกึ่งยักษ์ในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ‘ขรัวอินทร์’ หมอผีผู้ใช้เดรัจฉานวิชาทำลายผู้อื่น และ ‘เจ้าแฉก จอมเห้’ สมุนผีตัวร้าย แม้ในชาตินี้แม่ชีวนามัยจะละความพยาบาท แต่ด้วย ‘สัญญา’ แห่งความเคียดแค้นของศัตรูซึ่งจองเวรกันมาหลายภพ ทำให้ท่านต้องต่อสู้กระแสกรรมด้วยแรงบุญ โดยมีนาทนฤบดินทร์และชมพูนุทคอยช่วยเหลืออย่างลับๆ

หลังจากที่เคยสร้าง ละคร นาคี มีนางเอกแต้วเป็นนางเอก และภาพยนตร์ นาคี 2 ที่หนุ่ม ณเดชน์ เป็นพระเอก เรื่องนี้จะเป็นการรวมพระ-นางที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับอ๊อฟมาเจอกันอีกครั้ง ต้องมารอลุ้นกันว่าละครแนวแฟนตาซีเต็มรูปแบบในเรื่อง มิติที่สามนี้ จะปังเหมือนผลงานชิ้นโบแดงอย่างนาคีได้หรือไม่

โดยผลงานจากค่ายแอคอาร์ตที่จะได้ชมกันเร็วๆ นี้ก็คือละครเรื่อง กงกรรม นำแสดงโดย เบลล่า ราณี, เจมส์ จิรายุ ส่วนผลงานล่าสุดที่กำลังถ่ายทำของพระเอกณเดชน์ ก็คือ ลิขิตรักข้ามดวงดาว (ออกอากาศปี 2562) และผลงานล่าสุดของสาวแต้วคือ รักจังเอย (ออกอากาศปี 2562)

“ในส่วนของการทำงานก็มีความเข้าใจซึ่งกันและกัน พอสัญญาหมด ช่อง 3 ก็มีความเมตตา ให้ความใส่ใจดูแลเราในฐานะแสดงที่ดีมาก หลังจากสัญญาหมด ก็มีสองทางคือจะทำยังไง ต่อสัญญา หรือจะอิสระ ก็มีการพูดคุยกัน ได้บทบทสรุปที่แฮบปี้ ก็เลยตัดสินใจต่ออีกรอบ คงไม่ไปไหนแล้วแล้วละครับ อยู่กับช่อง 3 ยาวๆ ไป”

ซึ่งนอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่หมดสัญญาและขอผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ คือ พระเอกหนุ่ม เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ

รอลุ้น

แต่ที่เซอร์ไพรส์แฟนๆ สุดๆ ก็คือ รายชื่อนักแสดงที่เข้ามาเซ็นสัญญากับช่อง 3 เป็นน้องใหม่ค่ายวิก 3 พระราม 4 ก็คือ นางเอกสาวแก้มป่อง โบว์-เมลดา สุศรี สาวน้อยขวัญใจแฟนๆ

สวยมาก

งานนี้แฟนๆ ลุ้นกันใหญ่ว่าละครเรื่องแรกกับบ้านใหม่จะได้ประกบคู่กับพระเอกคนไหนกัน

นางเอกน้องใหม่

แก้มป่อง สวยมาก

ล่าสุด มีข่าวออกมาว่า โบว์เตรีมประเดิมละครเรื่องแรก “มิติที่สาม” ที่ผลิตโดยค่ายแอค-อาร์ต เจเนเรชั่น ของผู้จัด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และแดง ธัญญา วชิรบรรจง เล่นละครกับผู้จัดมากฝีมือดังแน่นอน เล่นคู่กับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ  น่าติดตามมาก รอลุ้น  เตรียมประเดิมละครแล้ว

โดยแหล่งข่าววงในรายงานว่า สำหรับละคร “มิติที่สาม” เรื่องนี้เคยวางตัว  โบว์เมลดา

นางเอก แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ไว้ แต่หลังจากที่ละครต้องเลื่อนเปิดกล้องไป ก็ได้ โบว์ เมลดา ที่เพิ่งหมดสัญญากับช่อง 7 และมาเซ็นสัญญากับช่อง 3 เสียบแทน

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]