เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต (เกิด 28 มิถุนายน พ.ศ. 2524) ชื่อเล่น ชมพู่ เป็นนักแสดงและนางแบบหญิงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อารยาจบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญมณี

ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), ระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 สาขาวิชาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี พ.ศ. 2546

อารยาเข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2541 ขณะอายุได้ 17 ปี จากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ ปีเดียวกับรุจิรา ช่วยเกื้อ ต่อมาได้รับการติดต่อจาก รัมภา ภิรมย์ภักดี ผู้เขียนบทประจำบริษัทดาราวิดีโอให้มาทดสอบหน้ากล้อง

และต่อจากได้รับโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ตลอดมา ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ เพลงพราย ทางช่อง 7 แสดงร่วมกับ สวิช เพชรวิเศษศิริ จากนั้นก็มีผลงานมาโดยตลอด

อารยาเริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท “แอนนี่” ในละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ นอกจากนี้ เธอยังได้เล่นละครเวทีเรื่อง ม่านประเพณี และพากย์เสียงไทยในภาพยนตร์เรื่อง แก๊งค์สี่ขา ข้ามป่ามาป่วนเมือง รวมถึงเป็นพิธีกรบนเวทีการประกวดและงานสำคัญต่าง ๆ กับทางช่อง 7 เช่น เจาะโลกมายา และ จมูกมด รวมถึงได้ร่วมงานกับ เกียรติ กิจเจริญ และ หัทยา วงศ์กระจ่าง และเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์วาไรตี้ 7 กะรัต ร่วมกับ เมทนี บูรณศิริ หลังจากนั้น เธอกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากบทบาท “รินรดา” ในละครเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ในปี พ.ศ. 2551 เธอเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 โดยมีผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดคือละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ในบทบาท “เรยา”

หลายคนคงจะทราบกันดีว่า ชมพู่เป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่น ไม่ว่าจะมีแฟชั่นอะไรใหม่ๆ

เจ้าตัวก็มักจะหยิบจับมาสวมใส่ เสริมเติมแต่งให้เป็นสไตล์ของตัวเอง บางอย่างก็มีหลายคนพากันแห่ไปซื้อตาม ทำให้เธอนั้นได้เป็นผู้นำด้านเทรนด์แฟชั่นเลยทีเดียว

ล่าสุด ชมพู่ ได้โพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว เผยลุคแม่บ้านกับเดรสสีขาวสไตล์เรียบหรู

แมกซ์กับผ้ากันเปื้อนดูเก๋กรุบ โดยเธอได้ระบุข้อความบรรยายว่า ความhousewife The photo and the dress by vatanika

โดยชุดที่เธอใส่ไม่ใช่ของแบรนด์อื่นที่ไหน แต่เป็นแบรนด์ Vatanika ของน้องสาวคนสนิทอย่าง แพร วทานิกา หรือ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา สำหรับคอลเลคชั่น CREAM GROSGRAIN PUFF SLEEVE BELTED MIDI DRESS ซึ่งราคาก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน สนนราคาอยู่ที่ 17,000 บาท

แม่ยังไงก็คือแม่จริงๆ

เจ้าแม่แฟชั่น

จะลุคไหนก็สวยปัง

ลุคนี้ก็น่ารักก