เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับกรณีนายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดรับบริจาคช่วยเหลือจิตอาสาดับไฟป่า จ.เชียงใหม่ แต่ถูกเพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ แฉไม่มีการช่วยเหลือจิตอาสาตามข้อกล่าวอ้างนั้น

จังหวัดไม่ทราบเรื่องและไม่เกี่ยวข้องกับจังหวัด น่าเป็นเรื่องของภาคเอกชนและจิตอาสา ซึ่งจังหวัดไม่ได้เปิดรับบริจาค เพื่อตั้งกองทุนช่วยเหลือ หากมีผู้บริจาคหรือสนับสนุนกิจกรรมของจังหวัด ต้องนำเงินและสิ่งของมาบริจาคที่ศาลากลางจังหวัดเท่านั้น เพื่อส่งต่อไปยังหน่วยงาน และจิตอาสาที่ปฎิบัติงานโดยตรง ซึ่งได้ลงทะเบียนผู้บริจาค และบัญชีรับ-จ่าย มีหลักฐานชัดเจนที่ตรวจสอบได้ เพื่อความโปร่งใส

“ยืนยันจังหวัดไม่เคยรับบริจาค หรือทำกิจกรรมร่วมกับนายฌอน ส่วนตัวไม่รู้จักว่าเป็นใคร โดยกรณีมีจิตอาสาดับไฟป่าที่ดอยสุเทพ ทวงถามเรื่องเงินบริจาคที่ผ่านบัญชีนายฌอนนั้น จังหวัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถือเป็นการกระทำส่วนบุคคล เพราะเงินบริจาคบางส่วน จังหวัดได้รับความเมตตาจากพระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง สนับสนุนกิจกรรมดับไฟป่า ซึ่งจังหวัดได้ปิดกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว”นายเจริญฤทธิ์กล่าว