เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนในประเทศไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับราชินีวงการเพลงลูกทุ่ง อย่าง พุ่มพวง ดวงจันทร์หรือ ผึ้ง มีชื่อจริงเมื่อเกิดว่า รำพึง จิตรหาญ เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง เจ้าของฉายา “ราชินีลูกทุ่ง” ได้ชื่อว่ามีน้ำเสียงออดอ้อน หวาน จำเนื้อร้องได้แม่นทั้งที่ไม่รู้หนังสือ และเป็นแม่แบบให้แก่นักร้องรุ่นหลัง

พุ่มพวง ดวงจันทร์ เริ่มมีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงปี พ.ศ. 2525 โดยมีผลงานเพลงดังเช่น อาทิ สาวนาสั่งแฟน, นัดพบหน้าอำเภอ, อื้อฮือหล่อจัง, กระแซะเข้ามาซิ, ดาวเรืองดาวโรย, คนดังลืมหลังควาย, บทเรียนราคาแพง ฯลฯ เป็นต้น

พุ่มพวง ดวงจันทร์ หายหน้าไปจากวงการในช่วงปี พ.ศ. 2534 เนื่องจากเธอป่วยด้วยโรคเอสแอลอี และได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535 รวมอายุได้ 31 ปี โดยมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ในขณะนั้นยังทรงพระยศ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ

แม้เธอจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ผลงานของเธอก็ยังมีการวางจำหน่ายและยังมีศิลปินนักร้องลูกทุ่งอีกหลายรายได้นำผลงานเพลงของเธอมาขับร้องใหม่อย่างมากมาย เเละต่อมาในปี พ.ศ. 2554 มีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง พุ่มพวง กำกับโดยบัณฑิต ทองดี ซึ่งผู้ที่รับบทเป็นเธอคือ เปาวลี พรพิมล นั่นเอง

เป็นที่ทราบกันดีว่า พุ่มพวง มีบุตรชาย 1 คนคือ ภัควรรธน์ ลีละเมฆินทร์ เดิมชื่อ สรภพ ลีละเมฆินทร์ หรีอ เพชร​ ดวงจันทร์​ บุตรชายคนเดียวของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่เกิดกับ นายไกรสร แสงอนันต์

โดยแม้ว่าราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” จะเสียชีวิตไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ก็เกิดความขัดแย้งวุ่นวายในครอบครัวระหว่าง ไกรสร   และลูกชาย น้องเพชร แต่แล้ว คุณพ่อไกรสร ก็ได้ขอปิดฉากความบาดหมางที่มีมากว่า 10 ปี ด้วยการออกมาเปิดพินัยกรรม ที่เขียนไว้ตั้งแต่ พ.ศ. 2535 ต่อหน้าลูกชายเป็นครั้งแรก

หนุ่มไกรสร ผู้เป็นพ่อได้เปิด พินัยกรรม ที่เขียนไว้ตั้งแต่ พ.ศ. 2535 เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งมอบลิขสิทธิ์เพลง มูลค่าราว 80 ล้านบาท ให้ลูกชายเป็นผู้ถือครองอย่างเป็นทางการ

สำหรับทรัพย์มรดกทั้ง 15 รายการ ประกอบด้วย 1.เงินสดในบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนราชวงศ์ จังหวัดเชียงใหม่ 2.เงินสดในบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาพหลโยธิน 3.เงินสดในบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขา ห้าแยกปากเกร็ด 4.ที่ดินในอำเภอสันทรายจังหวัดเชียงใหม่ 1 งาน 50 ตารางวา5.ที่ดินในอำเภอเมืองลำพูน เนื้อที่ 27 ไร่ 1 งาน 26 ตารางวา

6.ที่ดินในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เนื้อที่ 17 ไร่ 7.ที่ดินในอำเภอแม่สาย เนื้อที่ 4 ไร่ 2 งาน 50 ตารางวา 8.ห้องชุดสยามคอนโดมิเนียม เขตห้วยขวาง 9.ห้องชุดอาคารจุลดิศ แมนชั่น เขตพญาไท 10.ห้องชุดอาคารไอทีเอฟ-สีลมพาเลส เขตบางรัก 11.ที่ดินในเขตพญาไท 12.รถยนต์ 3 คัน 13.เครื่องประดับ 14.เสื้อผ้าใช้ร้องเพลง และ 15.ลิขสิทธิ์เพลงบริษัท ท็อปไลน์มิวสิก รวมเป็นมูลค่า 80 ล้านบาทนั่นเอง

ล่าสุด ปุ้ม ไกรสร นั้นก็ได้พูดถึงมรดกเลือดหลัง พุ่มพวง ทิ้งไว้ให้ก่อนตาย ลั่นหากอดีตภรรยา ยังมีชีวิตอยู่ สามารถบริหารทรัพย์สินได้มากถึง 1,000 ล้านบาท ซึ่ง ปุ้ม ไกรสร ได้โพสต์ระบุข้อความว่า

ถ้าพุ่มพวง ดวงจันทร์ มีชีวิตอยู่ถึงตอนนี้ ป๊า สามารถบริหารทรัพย์สินให้มีถึง1000,ล้านบาท ฟังจากปากผู้ทรงคุณวุฒิ รศ สุขุม นวลสกุล อธิการบดี ม. รามคำแหง สมัยนั้น เลยก็ว่าได้

by TVPOOL ONLINE