เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่คุณแม่รายหนึ่งถึงกับมืดแปดด้าน หลังจากที่ลูกสาวของเธอล้มป่วยมะเร็งจนต้องเข้าารับการผ่าตัด ซึ่งเธอแอบหวั่นใจเพราะปัญหาที่เข้ามาได้ได้มีแค่ว่าลูกสาววัย 10 ขวบของเธอจะเป็นอย่างไรหลังผ่าตัด แต่เธอได้กังวลว่าเธอจะมีค่ารักษาลูกสาวสุดที่รักของเธอมั้ย กระทั่งเธอได้เศรษฐีใจบุญขวัญใจชางเมืองคอนได้ยื่นมือเข้าช่วย ทำให้เธอทั้งตื้นตันและซึ้งใจเป็นอย่างมากนอกจากนี้ จิมมี่ ยังได้หมั่นมาเยี่ยมสาวน้อยบ่อยๆ ซึ่งทาง แม่ของน้องเพชร ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ปาป๊าจิมมี่ท่านมาหาเด็กน้อย มีธรรมะก่อนนอนในค่ำคืนนี้ (ลองกดฟังในคลิปวิดีโอที่จ๋าได้ลงไว้นะคะ )แล้วท่านจะรู้ ปาป๊าจิมมี่ ชวาลา ท่านคือเทวดาเดินดินจริงๆ ท่านมีความรู้รอบด้าน ยิ่งคุยกับท่านปัญญายิ่งเกิด อย่าลืมยิ้มหวานๆก่อนนอนนะคะ หากเป็นไปได้ ขอภาพแต่ละท่านยิ้มส่งมาให้จ๋าหน่อยได้ไหมคะ เพราะยิ้มของท่านคือกำลังใจของเราธรรมะสวัสดีค่ะ Can you take a photo of your smile for me please”

ล่าสุด แม่น้องเพชรได้อัพเดตอาการลูกสาวให้ฟังว่า “สวัสดีค่ะทุกๆ ท่าน #อัพเดตอาการน้องเพชรผลการแสกน MRI น้อง เป็นน่าที่น่าพอใจมากระดับนึง จากภาพที่หนึ่งก่อนหน้านี้น้องมีก้อนเนื้อที่ใหญ่มากไปเบียดแกนสมองหลังการผ่าตัดไปมีโพรงที่ใหญ่มาก เมื่อเทียบกับภาพที่สองผลการสแกน วันนี้โพรงมีขนาดเล็กลงและไม่มีก้อนเนื้อร้ายเกิดขึ้นเพิ่ม อาหารบวมของสมองลดลง โพรงหลังการผ่าตัดมีขนาดเล็กลงและผลตอบสนองด้านยาดีมาก

และยังคงต้องสั่งยาให้น้องทานยา zolotem ติดต่ออีกหกเดือน โดยเริ่มในวันที่ 15 กรกฎาคม และมาติดตามอาการอีกครั้งที่ รพ.มหาราช ของการเริ่มรับประทานยาสเต็ปสอง ส่วนเรื่องอาหารการกินของน้อง ก็ยังคงต้องควบคุมและดูแลต่อไป เน้นผลิตภัณฑ์ปลอดสาร กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ขออนุญาติทุกๆท่านที่อ่านข้อความนี้ เมื่อเจอน้องเพชร ขอความกรุณาไม่ต้องถามว่าน้องเป็นอะไร เพราะท่านรู้คำตอบอยู่แล้ว แค่ให้กำลังใจก็พอนะคะ เด็กจิตใจยังเปราะบางมาก นึกว่าน้องเพชรเป็นลูกหลานท่านคนนึง เอาใจเขามาใส่ใจเรา ได้โปรดนะคะ

ขอบคุณปาป๊าจิมมี่ ชวาลา ที่ช่วยชี้ทางแสงสว่างให้และยังช่วยเรื่องห้องพักในช่วงฉายรังสี ตลอดจนถึงความห่วงใยความเอื้ออาทรที่ท่านเมตตาต่อน้องเพชรและครอบครัว ถึงวันนี้ท่านก็ยังคอยเป็นห่วงถามถึงอาการ และครั้งนี้ท่านบอกหากขาดเหลือเรื่องยาหลังเรารับบริจาคเสร็จท่านก็พร้อมจะช่วยสบทบ คำพูดนี้ซึ้งและตื้นตันใจมาก ขอบคุณที่สวรรค์ยังมีความเมตตา ส่งเทวดาเดินดินมาให้ได้พบเจอ

ขอบคุณท่านนายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ที่อนุเคราะห์ห้องพักวีไอพีให้ในขณะทำการรักษาด้านรังสี และภายใต้การบริหารงานของท่าน ทำให้ปัจจุบัน #โรงพยาบาลมหาราช เป็นโรงพบาบาลที่มีมาตราฐานระดับสูง

ขอบคุณแพทย์หญิงพาฝัน มุสิกวัตร ที่ทำการผ่าตัดสมองให้น้องเพชร (ท่านมือนิ่งมากผลกระทบจากการผ่าตัดน้อยมาก ความทรงจำน้องยังคงจำได้เหมือนเดิม ดีใจเหลือเกินที่น้องไม่เป็นเจ้าหญิงนิทรา) และน้องเพชรพูดได้ปกติค่ะ ยังมีบางส่วนที่สามารถทำกายภาพบำบัดต่อไป แต่น้องเพชรสู้มากค่ะ คุณหมอก็น่ารักและใจดีมาก นอกจากทำการผ่าตัดเก่งแล้ว ยังประคับประคองจิตใจเด็กได้ดีมากทำให้น้องเพชรสู้

ขอบคุณแพทย์หญิงรัชนีกร สงนุ้ย ที่ดูแลน้องเพชรเรื่องยาต่างๆ คอยห่วงใยและให้คำปรึกษาได้ดีมาก ถึงแม้ว่าน้องเพชรจะเป็นเจ้าหนูจำมัย คำถามเยอะเหลือเกิน จนคุณหมอบอกว่าครั้งหน้าในวันที่15 กค.วันนัดติดตามอาการ “อย่าลืมจดคำถามมานะค่ะ หมอพร้อมตอบค่ะ☺” น้องเพชรยิ้มใหญ่เลย ขอบคุณมากๆๆๆๆนะคะ

ขอบคุณนายแพทย์ตะวัน ชัยภูวนารถ หน่วยรังสีรักษา ที่ตลอด 30 แสงที่ผ่านมา และมาถึงช่วงติดตามอาการน้อง คุณหมอใส่ใจคนไข้มาก ให้กำลังใจน้องเพชร ยิ้มตลอด ให้คำแนะนำต่างๆได้ดีมาก

ขอบคุณนายปัณณวัฒน์ รัตนะ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ งานห้องผ่าตัด น้องชายที่แสนดีที่เป็นธุระจัดการให้ในเรื่องน้องเพชร และเฝ้าติดตามอาการตลอดระยะเวลาการรักษาที่ผ่านมา และวันนี้ก็ยังมาดูน้องเพชรและให้กำลังใจน้องเพชร

ขอบคุณบุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีมาก เพราะบางครั้งแม่จ๋าอาจจะมีเบลอๆมั่ง แต่ท่านๆก็ไม่รำคาญและตอบคำถามข้อสงสัยได้ดีมาก ขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ที่ช่วยทั้งทุนทรัพย์และกำลังใจ ขอบคุณโลกโซเชียลที่นำทางให้พบกับผู้ใจบุญ หลายๆท่าน ขอบคุณลูกค้าทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือและเป็นสะพานบุญ พร้อมส่งกำลังใจดีๆมาให้ตลอด หากเอ่ยชื่อคิดว่าวันนี้คงไม่หมด ซาบซึ้งมากๆ ขอบคุณทุกๆท่านที่รักและเมตตาเอ็นดูน้องเพชร เด็กน้อยวัยสิบขวบ

จ๋าไม่รู้หรอกว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร จ๋ารู้เพียงอย่างเดียวว่า “วันนี้จ๋าต้องทำให้ดีที่สุด” สุดท้ายนี้จ๋าต้องกราบขอบคุณคุณแม่ของจ๋าที่อยู่เคียงข้างจ๋าตลอดเวลา ตลอดระยะเวลาที่น้องเพชรอยู่ รพ. แม่นอนเฝ้าน้องเพชรด้วยเสมอ หากจ๋าไม่มีแม่ จ๋าคงจะไม่มีแรงในการคิดบวกได้ขนาดนี้ ขอบคุณคนในครอบครัวไม่ว่าจะพ่อหรือน้องสาวตลอดไปถึงญาติๆทุกท่าน ที่ช่วยเหลือและส่งกำลังมาให้

ขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่าน ที่ช่วยระดมทุนกันในเรื่องค่าใช้จ่ายของน้องเพชรในสแตปแรกและตอนนี้จ๋าขอรับบริจาคในส่วนสแตปที่สองซึ่งจะเริ่มต้นทานวันที่ 15 กค.นี้ ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านไว้ ณ ที่นี้
ธนาคารออมสิน สาขานครศรีธรรมราช
ศิรินภา ทองสุย
020222484675″