เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนี้ 1 ก.ค. สืบเนื่องจากกรณีดังบนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นถึงคนขับรถตู้กระโดดถีบแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หลังจากโต้เถียงเรื่องขายสลากเกินราคา จากนั้นแม่ค้าพูดหยอกกลับไปว่าให้ลองไปแจ้งความดู ส่งผลให้หนุ่มขับรถตู้เกิดโมโหก่อนลุกขึ้นถีบจนแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลได้รับบาดเจ็บ ก่อนเข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับหนุ่มรายดังกล่าว ล่าสุด พ.ต.อ.ศิริชัย สุขศาสตร์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นายมนตรี บุญปล้อง อายุ 40 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพขับรถตู้ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวนหลังผู้เสียหายแจ้งความเอาไว้ 

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ให้ผู้ต้องหาทราบ ส่วนจะถึงขั้นเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ หรือไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หรือไม่นั้น ต้องรอรายงานผลชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ก่อน ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่ได้ควบคุมตัวแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ศิริชัย กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหานายมนตรี ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนจะถึงขั้นเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ หรือไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจหรือไม่นั้น คงต้องรอรายงานผลตรวจบาดแผลจากแพทย์ที่ให้การรักษาแม่ค้าขายสลากกินแบ่งก่อน ส่วนอัตราโทษตามมาตรา 295 คือ ผู้ใดทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนมาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับอัตราโทษตามมาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่ง เดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ