เปิดลงทะเบียนเว็บไซต์ “เราเที่ยวด้วยกัน” พร้อมไขข้อข้องใจการใช้งานแอป “เป๋าตัง” สำหรับรอรับเงินช่วยจากรัฐบาล

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เปิดลงทะเบียนเว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกันพร้อมไขข้อข้องใจการใช้งานแอปเป๋าตังสำหรับรอรับเงินช่วยจากรัฐบาล

คณะรัฐมนตรี เห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เสนอวงเงิน 22,400 ล้านบาท ประกอบด้วย 3 โครงการ คือ กำลังใจ, เราเที่ยวด้วยกัน และ เที่ยวปันสุข โดยระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่เดือน ..-.. 2563 รวมระยะเวลา 4 เดือน

ล่าสุด วันที่ 1 ..63 ได้มีการเปิดเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ให้ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้สมัครลงทะเบียน

สำหรับโครงการนี้รัฐจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก โดยรัฐจะช่วยจ่าย 40% เมื่อนักท่องเที่ยวเช็กเอาต์จากห้องพัก แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ

วันนี้ 3 มิย.63 ปชช.และ นทท.เดินทางเข้ามาในพื้นที่หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นจำนวนมาก

สำหรับเงินที่รัฐจะช่วยให้นักท่องเที่ยวที่ใช้สิทธิ์เป็นค่าอาหารและค่าแหล่งท่องเที่ยว จะได้รับเงินผ่านเข้าแอปพลิเคชัน เป๋าตัง” ที่เรียกว่า บัตรกำนัลดิจิทัล (อีวอยเชอร์) จำนวน 1,200 บาท สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่เช็กอินในโรงแรม จนถึงวันเช็กเอาต์ เวลา 23.59 . โดยมีเงื่อนไขว่าต้องนำไปใช้ในร้านค้าที่อยู่จังหวัดเดียวกับที่ตั้งของโรงแรมที่พักเท่านั้น ซึ่งถ้าใช้เงินในแอปพลิเคชันเป๋าตังไม่หมด จะไม่สามารถนำกลับมาใช้ที่กรุงเทพฯ ได้

ทั้งนี้พบว่ามีหลายคนยังคงสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง ดังนี้

1. กรณีที่มีแอปพลิเคชันเป๋าตังอยู่แล้ว จะต้องทำการลงทะเบียนใหม่หรือไม่

ประชาชนที่ประสงค์เข้าร่วมโครงการฯ ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ก่อน จึงจะสามารถใช้สิทธิ์บนแอปพลิเคชันเป๋าตังได้

2. กรณีที่เดิมใช้แอปพลิเคชันเป๋าตัง แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์เดิมแล้ว จะเข้าใช้งานแอปพลิ เคชันเป๋าตังอย่างไร

สามารถเข้าใช้งานได้ด้วยการผูกบัญชีกรุงไทย

สามารถเข้าใช้งาน G-wallet ด้วยการรับรหัส OTP จากเบอร์ที่ลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อยืนยันตัวตน

ติดต่อเบอร์ 0-2111-1144 หรือสาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]