เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สืบเนื่องจาก เพจสายดาร์กอย่าง แหม่ม โพธิ์ดำ ได้เปิดโปงไม่เว้นวันจริงๆ จากคราวก่อนเป็นเรื่องราวของ ฌอน บูรณะหิรัญ คราวนี้ทางเพจขอแฉเกี่ยวกับเรื่องรายการชื่อดังว่า “#ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม #แอบอ้างติดต่อในหลวงร9ได้ #หลอกลวงประชาชนบูชาเหรียญปีศาจ #ระดมทุนบริจาคไม่เปิดเผยStatement #บุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด”

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “อยากจะตั้งตัวเป็นอาจารย์เป็นเจ้าลัทธิในสังคมไทยนี่ไม่ยากเลยนะ แค่คุณอ้างว่า คุณมีญาณวิเศษ มีตาทิพย์ ทำท่านั่งหลับตาสักนิดหนึ่ง ให้ดูเหมือนเป็นคนปฎิบัติธรรม อ้างว่า สามารถเห็นผีหรือสื่อสารกับวิญญาณได้ แค่นี้คนก็พร้อมจะศรัทธาจะเชื่อถือคุณแล้ว ต่อให้คุณไม่มีความรู้อะไรเลย ต่อให้คุณพูดจาเลอะเทอะเปรอะเปื้อนแค่ไหน แต่ถ้าคุณถูกเชื่อไปแล้วว่าคุณเป็นผู้วิเศษ คุณก็จะได้รับการยกเว้นทันที (อ้างหมาอ้างแมวก็มีคนเชื่อ)
ปล. สงสารพระพุทธศาสนาในเมืองไทยจริงๆ”

ทั้งนี้ พระมหาไพรวัลย์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า “ล้ำกว่าพระพุทธเจ้าก็โยมเรนนี่นี่แหละ แกบอกว่า คนเราสามารถเกิดเป็นต้นไม้ได้ด้วย (หัวเราะ) อาตมาว่า โยมเรนนี่คงจะดูหนังเรื่องปลาบู่ทองมากไปหน่อยนะ เนี่ย..พูดแบบซีเรียส แล้วเราก็ปล่อยให้แกพูดอะไรส่งเดชแบบนี้ไปเรื่อย โดยที่เราไม่สนใจเลยว่า แกจะบิดเบือนศาสนา บิดเบือนประวัติศาสตร์ยังไงบ้าง”

อย่างไรก็ตาม พระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ส่องผีไม่เจอ ส่องหมาไปก่อนก็แล้วกัน (หัวเราะ) ในรายการช่องส่องผี โยมเรนนี่บอกว่า มีแต่ผู้ทรงศีลเท่านั้นที่จะขึ้นไปบนเจดีย์นี้ได้ และหมาตัวนี้ก็บังเอิญอยู่บนเจดีย์พอดี โยมเรนนี่บอกว่า หมาตัวนี้เป็นพระยาเกียรติกลับชาติมาเกิด มีหน้าที่เฝ้าเจดีย์

ปล. อาตมารู้สึกสงสารพระยาเกียรติมาก ตายไปตั้งหลายร้อยปีแล้ว อยู่ดีดีมาถูกกล่าวหาว่าเกิดเป็นหมาจรจัดเฉยเลย”